Xem và mua bếp đun viên nén mùn cưa.

Tìm mua bếp đun viên nén mùn cưa giá rẻ tại nhà sản xuất. Công ty chúng tôi sản xuất viên nén mùn cưa. do bán ra nước ngoài bị ép giá nên làm ra bán cho bà con trong nước tiết kiệm 50% so với chất đốt sạch bà con đang xài. Hiệu quả kinh tế cao tiết kiệm tiền. Tôi tìm đại lý tiêu thụ viên nén nhiên liệu sinh khối toàn miền nam. Viên nén gỗ 4600 KCAL/kg và viên nén than 7200 KCAL/kg.

mua bếp đun viên nén mùn cưa

mua bếp đun viên nén mùn cưa

Đặt vấn đề

Có nên tạo ra và cần mua bếp đun viên nén mùn cưa hay không? Nền kinh tế thế giới đang trên đà phát triển, nhu cầu về năng lượng ngày càng tăng, trong khi nguồn năng lượng trong nước như than, dầu khí… đang dần cạn kiệt, gây ô nhiễm môi trường. Vì vậy phát triển năng lượng sạch, năng lượng tái tạo có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, đồng thời góp phần bảo đảm an ninh năng lượng, tạo điều kiện cho phát triển kinh tế quốc gia và cụ thể là bà con nông dân nghèo chưa có điều kiện phun phí sang trọng như bọn nhà giàu mà vẫn đảm bảo đủ năng lượng nấu nướng cơm canh một cách xanh, sạch và mang tính hiện đại.

mua bếp đun viên nén mùn cưa

mua bếp đun viên nén mùn cưa tiết kiệm nhiên liệu làm sạch môi trường

Việt Nam là một đất nước với nền nông nghiệp rất phát triển. Bên cạnh mức tăng trưởng xuất khẩu nông sản còn đọng lại vấn đề về các bãi chứa, đầu ra cho các phế phẩm nông nghiệp sau thu hoạch như rơm rạ, vỏ trấu, thân cây chuối, vỏ dừa, bã mía, … Số liệu hàng trăm ngàn tấn nông sản xuất khẩu hàng năm, tương ứng với con số gấp nhiều lần như thế về phế phẩm nông nghiệp thải ra môi trường sẽ là vấn nạn đe dọa ô nhiễm môi trường cho các tỉnh đang có thế mạnh về sản xuất nông nghiệp. Năm 2007, Việt Nam sản xuất được 36 triệu tấn lúa, 17,4 triệu tấn mía, 4,1 triệu tấn ngô … Ước tính tổng số sản phẩm trong nông nghiệp tạo ra là trên 50 triệu tấn trong đó phế phẩm nông nghiệp chiếm khoảng 10 triệu tấn. Vỏ trấu, vỏ lạc, cây ngô, vỏ cà phê… là những chất đốt rẻ tiền và tiềm năng cần được nghiên cứu sâu hơn. Cũng từ các chất bỏ đi này nếu áp dụng tí xíu công nghệ thì mang lại nguồn nhiên liệu đốt vô tận mà bọn chó nước ngoài rất thèm thuồng ở nước ta từ nhiều năm qua. Do chúng cứ tưởng dân mình là dân ngu cu đen nên ép ra nước, ép xịt cức mới thôi. Đâu ngờ: “dân ta gan dạ anh hùng, trẻ làm đuốc sống, già xong lửa đồn”

Trong những năm qua, đã có nhiều nhà khoa học của các trường đại học, viện nghiên cứu, trung tâm công nghệ sinh học và doanh nghiệp… của nhiều bộ, ngành đã tham gia đầu tư, nghiên cứu, ứng dụng các tiến bộ khoa học vào việc tận thu vỏ trấu để tạo ra khí đốt. Tuy nhiên do đặc thù của sản xuất nông nghiệp của nước ta hiện nay vẫn mang tính nhỏ lẻ, phân tán, mạnh ai nấy làm, nên việc thu gom, phân loại phụ, phế thải rất khó khăn. Các đề tài nghiên cứu đều mang tính chất quy mô lớn khó áp dụng nhỏ lẻ cho từng hộ gia đình.

Chính vì vậy tác giả đề xuất ý tưởng “Ứng dụng bếp đun trấu cải tiến cho vùng nông thôn Việt Nam” với mục tiêu:

– Giải quyết vấn đề phụ phẩm nông nghiệp cho vùng nông thôn đặc biệt là vỏ trấu tại chổ, tại nơi phát sinh.

– Tiết kiệm nguồn năng lượng hóa thạch, xây dựng nền kinh tế ít cacbon, tạo môi trường xanh sạch cho toàn lãnh thổ.

– Bảo vệ môi trường

I. TỔNG QUAN VỀ VẤN ĐỀ NGHIÊN CỨU

1.1. Tình hình nghiên cứu bếp trấu, bếp đốt viên nhiên liệu sinh khối biomass khí hóa trên thế giới.

Trong những năm qua, bếp lò khí hóa sử dụng gỗ, vỏ trấu làm nhiên liệu được phát triển ở rất nhiều quốc gia như Mỹ, Trung Quốc, Ấn Độ, Thái Lan,Sri Lanka và các nước đang phát triển khác ở châu Á. Những bếp lò này sinh ra một loại khí dễ cháy bằng cách đốt nhiên liệu với lượng cung cấp không khí nhất định. Một vài năm trở lại đây nhiều quốc gia đã nghiên cứu về bếp trấu và hứa hẹn nó có thể thay thế bếp gas thông thường.

Bếp dùng nhiên liệu sinh khối đã được Tiến sĩ Robert Stickney, Engr.Vic Piamonte và các tác giả nghiên cứu ứng dụng vào năm 1986 trong một chương trình hợp tác của IRRI về trang thiết bị cho vùng nông thôn ở Philipines. Bếp có một buồng đựng vỏ trấu được đốt cháy và được khí hóa bắt đầu từ phía dưới. Nhiên liệu khí hóa được làm mát và ngưng tụ trên một cuộn ống bên trong một bộ trao đổi nhiệt bằng các ống nước trước khi nó được dẫn tới thiết bị cháy. Trong quá trình này, không khí được hút từ buồng đốt và được thổi đến thiết bị cháy bằng quạt gió . 

Bếp trong có đường kính bên trong buồng đốt là 14,5 cm và có đường kính phía ngoài của buồng đốt là 23 cm. Phía dưới buồng đốt có sử dụng vỉ lưới thép để giữ nhiên liệu trấu. Bếp được vận hành bằng cách đổ đầy trấu vào buồng đốt. Quạt gió cung cấp không khí cần thiết cho quá trình đốt cháy nhiên liệu. Khi tất cả các nhiên liệu được đốt cháy hoàn toàn thì bổ sung vỏ trấu vào buồng đốt. Các thử nghiệm đã chỉ ra rằng khí cháy tạo ra khi đốt bằng phương pháp này có màu xanh, tốt cho môi trường. Bản vẽ sơ đồ mạch của bếp trấu được thể hiện trong hình dưới đây.

Đến năm 1989 bếp trấu được cải tiến hoàn chỉnh hơn theo sơ đồ bản vẽ sau:

mua bếp đun viên nén mùn cưa

mua bếp đun viên nén mùn cưa

Bản vẽ sơ đồ bếp trấu khí hóa cải tiến

Kết quả thử nghiệm trên loại bếp này cho thấy thời gian cháy kéo dài từ 0,98 đến 1,25 giờ, lượng vỏ trấu tiêu thụ từ 1,96 – 2,72kg.

Bếp AIT đã được phát triển tại Viện nghiên cứu Công nghệ châu Á, Bangkok, Thái Lan. Nhiên liệu sử dụng chính của bếp là củi trấu và.

Bếp đun AIT của Thái Lan

Như được thể hiện trên, bếp bao gồm một buồng nhiên liệu hình nón, một buồng phản ứng nhiên liệu khí hóa được đốt cháy theo phương thức đối lưu tự nhiên. Trong quá trình khí hóa, không khí đi qua lớp nhiên liệu và thoát ra ở đầu kia của buồng phản ứng thông qua một thiết bị đốt. Dòng khí cháy được tạo ra ở buồng đốt. Nhiên liệu sau khi khí hóa được thải ra từ buồng phản ứng cửa hố tro của bếp lò. Báo cáo đã chỉ ra rằng lò có thể hoạt động liên tục trong 24 giờ. Hoạt động của bếp không tạo khói với hiệu suất nhiệt trung bình 17% khi sử dụng than bánh trấu, 27% với các mẩu gỗ, và 22% với các cành cây gỗ làm nhiên liệu. Bếp này được cho là hứa hẹn trong việc nấu ăn kiểu cộng đồng, đặc biệt là cho bếp trong các ngành nghề thủ công truyền thống.

Bếp đun là một phiên bản cải tiến ở Trung Quốc sử dụng củi gỗ làm nhiên liệu. Bếp có các lỗ hổng phía trên để cung cấp không khí cho quá trình khí hóa nhiên liệu. Theo kết quả nghiên cứu, bếp này có hiệu suất khoảng 60%, cao gấp 3 đến 4 lần so với bếp khác sử dụng nhiên liệu tương tự. 

Bếp đun của Trung Quốc

Bếp đun do Wattpower chế tạo

mua bếp đun viên nén mùn cưa

mua bếp đun viên nén mùn cưa

Bếp đun đã được giới thiệu bởi Kevin Chisholm của Wattpower. Bếp sử dụng chất thải nông nghiệp và lâm nghiệp thành nhiên liệu khí hóa. Bếp có những đặc điểm sau đây: Kích thước nhỏ gọn sử dụng cho gia đình, bếp hoạt động tốt và có thể được nạp lại nhiên liệu một cách dễ dàng, thuận tiện. Khí được sinh ra nhanh trong thời gian 1 đến 2 phút và có thể hoạt động liên tục không tắt khi thêm nhiên liệu. Theo nghiên cứu, bếp có thể khí hóa vật liệu như lõi ngô, thân cây ngô, rơm lúa mì, rơm rạ, vỏ hạt đậu phộng, vỏ gỗ và những vật liệu khác. Bếp có thể sản xuất 6 đến 12 m3 khí /giờ và được tiếp không khí bởi quạt gió 80-wat, 220-V. Khí được sản xuất có chứa CO 18%, 6 đến 10% H2, và 2% CH4 cùng với giá trị năng lượng từ 4.600 đến 5.200 kJ/m3

2. Bếp trấu cải tiến ở Việt Nam

mua bếp đun viên nén mùn cưa

mua bếp đun viên nén mùn cưa

Ở Việt Nam hiện tại có rất nhiều đơn vị nghiên cứu sản xuất bếp đun trấu. Tuy nhiên, tác giả xin trình bày nghiên cứu điển hình của GS.TS Trần Bình ( Giảng Viên Đại Học Bách Khoa, Nhà Phía Sau chợ Tân Bình) về bếp đun trấu. Tại xưởng thực nghiệm của Công ty cổ phần Vina Silic (TP Vũng Tàu), GS.TS Trần Bình cùng các kỹ sư nghiên cứu loại bếp trấu có cấu tạo: hình trụ, bên trong có những ống thép chịu nhiệt đặt thẳng đứng song song với vỏ bếp. Khoảng trống giữa ống thép với vỏ bếp là nơi chứa trấu. Có cả loại bếp nhỏ bằng bếp nấu lẩu dùng trong các nhà hàng. Ngoài ra còn có một loại bếp hình nón lá lật ngửa, kiểu bếp dưới quê nông dân dùng nấu bằng trấu. Có tất cả bốn loại bếp: bếp gas ba tầng khí đun bằng trấu, bếp gas trấu đun liên tục, bếp gas đun bằng nhiên liệu sinh khối (rơm rạ, mùn cưa, củi, gỗ vụn, cành, lá, gốc cây vụn xay nhuyễn nén thành viên) và bếp gas đun bằng than đá. Các loại bếp này đều cháy bằng gas do nhiên liệu tạo ra trong thân bếp và không có khói.

Bếp đun trấu không khói của GS.TS Trần Bình

Sơ đồ công nghệ bếp đun không khói của GS.TS Trần Bình

II. NỘI DUNG, ĐỐI TƯỢNG VÀ PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU

2.1. Nội dung nghiên cứu

Tổng hợp một vài bếp trấu cải tiến được sử dụng ở trên thế giới và Việt nam

2.2. Đối tượng nghiên cứu

Bếp trấu, bếp tiện ích dùng nhiên liệu sinh khối cải tiến không khói.

2.3. Phương pháp nghiên cứu

a. Phương pháp thu thập, thống kê, tổng hợp tài liệu

Phương pháp này được thực hiện trên cơ sở kế thừa, phân tích và tổng hợp các nguồn tài liệu, tư liệu, số liệu thông tin có liên quan một cách có chọn lọc, từ đó, đánh giá chúng theo yêu cầu và mục đích nghiên cứu.

Thống kê là phương pháp xử lý số liệu một cách định lượng. Ở giai đoạn đầu, tiến hành thống kê, thu thập các số liệu, các kết quả nghiên cứu của các chương trình, dự án đã được thực hiện có liên quan. Đồng thời, thống kê, thu thập các số liệu để tính toán các thông số của bếp đun.

b. Phương pháp điều tra khảo sát thực địa

Các phương pháp nghiên cứu thực địa nhằm so sánh, đối chiếu các khu vực khác nhau; kiểm định và khẳng định những kết quả đạt được từ quá trình phân tích hay tính toán; thu thập bổ sung các số liệu, tài liệu thực tế tại cái khu vực nghiên cứu điển hình.

Tác giả đã khảo sát các bếp trấu đun gián đoạn trên địa bàn tỉnh Thái Bình đề từ đó có góc nhìn thực tế hơn về bếp đun trấu mà người dân đang sử dụng

III. KẾT QUẢ NGHIÊN CỨU TỔNG HỢP

3.1. Phương pháp khí hóa

Nhiên liệu sinh khối từ phụ phẩm nông nghiệp như trấu, rơm rạ đã được sử dụng rất phổ biến ở các vùng nông thôn của nước ta, hầu hết để làm chất đốt trong đun nấu và sinh hoạt hàng ngày. Tuy nhiên, các lò đốt truyền thông thường gây ô nhiễm môi trường do tạo nhiều khói, bụi và hiệu suất thấp do một lượng lớn nhiệt của quá trình cháy bị tổn thất và phân tán ra môi trường. Đã có một số mô hình bếp cải tiến được nghiên cứu thành công nhưng chưa được ứng dụng rộng rãi mà chỉ có một vài dự án nhỏ ở một số địa phương.

Trong khi đó nguồn nhiên liệu sinh khối từ phụ phẩm nông nghiệp của nước ta rất lớn (7 triệu tấn trấu thải ra mỗi năm từ đồng bằng song Cửu Long). Nếu không có biện pháp sử dụng hợp lý nguồn nhiên liệu này thì sẽ là một sự lãng phí lớn.

Các phương pháp chính hiện nay để khai thác nguồn nhiên liệu sinh khối từ phụ phẩm trong nông nghiệp bao gồm:

Đốt cháy trực tiếp
Khí hóa
Chuyển hóa sinh học chuyển sang dạng khí sinh học giàu metan
Chuyển đổi sinh hóa để sản xuất các loại nhiên liệu lỏng như etanol hay metanol
Theo những phương pháp ở trên thì tác giả đã áp dụng phương pháp 2 để khí hóa vật liệu cháy thông qua quá trình chuyển đổi vật lý sang một dạng nhiên liệu thứ cấp cho quá tình cháy. Nguyên liệu dùng để đun là vỏ trấu, vỏ lạc, vỏ cà phê…

Mô tả quá trình cháy bên trong bếp

mua bếp đun viên nén mùn cưa

mua bếp đun viên nén mùn cưa

Nguyên tắc chính là đốt trấu với lượng ít khí oxy (đốt yếm khí), khi đó, không khí, hơi nước, carbon tro than, sẽ phản ứng hóa học và sinh ra khí gas dễ cháy CO, Hydro H2, Metan CH4. Khi điều khiển lượng không khí từ quạt gió, sẽ cho ra điều kiện tốt nhất để sinh khí gas dễ cháy nói trên.Gồm có:

Xem hình vẽ, trấu đốt bên trong lò theo một chuỗi như sau: Nhiên liệu được nhóm lửa từ trên cùng bằng những mẩu giấy vụn. Sau đó sẽ cháy từ từ theo từng lớp, qua vùng dễ cháy, và di chuyển dần xuống bên dưới với tốc độ khoảng 1cm đến 2cm / 1phút. Tốc độ cháy phụ thuộc vào quạt gió. Càng nhiều gió, thì tốc độ càng nhanh. Khi vùng đốt di chuyển xuống, sẽ tiếp tục đốt cháy trấu thành than. Chính than nóng này, kết hợp với không khi từ dưới đi lên, sẽ xảy ra phản ứng hóa học, biến thành khí gas dễ cháy (CO, H2, Metan).

Mô tả gas được đốt cháy

Khí gas nói trên, sẽ bốc lên trên tới phần đầu đốt. Không khí ở lỗ phía trên, sẽ hòa lẫn với khí gas này, và một lần nữa, khí gas sẽ cháy ngay phía trên đầu đốt sinh ngọn lửa màu xanh.

Điều chỉnh tốc độ quạt gió bằng nút điều chỉnh tốc độ, sẽ điều chỉnh được ngọn lửa phía trên đầu đốt.

Sau mỗi lần nấu, gạt tay gạt lấy tro phí dưới chân bếp để xả tro.

Các thông số thường được nhắc đến khi chế tạo một bếp đun

Dưới đây là một số thông số quan trọng là cần phải được xem xét trong việc xác định kích thước thích hợp của bếp đun, có tính đến công suất đầu ra mong muốn. Các thông số sau đây và công thức tính toán được nhiều nhà khoa học áp dụng để tính toán các thông số cơ bản của bếp đun

a. Năng lượng cần thiết để đun nấu trong một bữa ăn:

Chúng ta sẽ quan tâm đến số lượng nhiệt cần phải được cung cấp bởi bếp đun. Nó được xác định dựa vào số lượng thực phẩm được nấu chín, đun sôi nước và nhiệt năng cung cấp tương ứng cho từng loại thực phẩm, chi tiết được thể hiện trong bảng sau:

Bảng 3.1. Nhu cầu về năng lượng cần thiết cho đun nấu

Ví dụ1: Năng lượng cần thiết để nấu chín 1kg gạo trong 15 phút là:

Qn = (1kg x 79.3Kcal/kg x 60 phút/h)/15 phút = 317.2 Kcal/h

b. Năng lượng vào :

Liên quan đến năng lượng cần thiết của nhiên liệu đưa vào bếp đun được tính theo công thức:

Ví dụ 2 : Tính Lượng nhiên liệu cần thiết cho mỗi giờ cho bếp đun bằng vỏ trấu được sử dụng để nấu cơm trong trường hợp ví dụ 1. Giả sử hiệu suất của bếp đun là 17%.

FCR = 317.2Kcal/h / (3000kcal/h x 0.17) = 0.62kg/h

c.Đường kính của lõi bếp

d. Chiều cao của bếp

e. Thời gian cháy

3.3. Bếp trấu gián đoạn – cháy không liên tục

Bếp đun trấu gián đoạn được thiết kế với thông số cho nhiên liệu là vỏ trấu…Kiểu bếp trấu này thời gian sử dụng cho mỗi lần nạp vỏ trấu là 45 phút, sau đó tro trấu được lấy ra và nạp lại vỏ trấu. Thời gian sử dụng đun nấu loại bếp này bị gián đoạn khi thời gian sử dụng kéo dài.

Bếp đun trấu với mức tiêu thụ vỏ trấu (FCR) 1,5kg/h, thời gian T = 45 phút, ρrh : 100kg/m3 , tỷ lệ khí hóa vỏ trấu 90kg/m2/h.

Dựa theo các công thức tham khảo trên tính toán ra chiều cao và đường kính của lõi bếp

3.3.1.Đường kính của lõi bếp

3.3.2. Chiều cao của lõi bếp

Tùy thuộc vào nhu cầu của từng hộ gia đình có thể áp dụng công thức trên để tính toán đường kính và chiều cao của lõi bếp.

Mô tả lõi bếp

Bếp trấu đã được sản xuất ứng dụng tại Hưng Yên, Thái Bình, Nam Định

Cấu tạo chi tiết của bếp

Buồng đốt:
a. Tác dụng: Đây là bộ phận chính của bếp, vừa là buồng chứa trấu, vừa là buồng đốt tạo ra nhiệt để đun nấu.

b. Cấu tạo: gồm thân buồng đốt, vỉ ngăn trấu và nắp miệng bếp. Thân buồng đốt được làm bằng một ống inox, hình trụ dày 3mm, có đường kính 150 mm, Vỏ ngoài cách nhiệt có đường kính 300mm.

– Mặt dưới của ống được đậy bởi vỉ ngăn trấu, phía trên được đậy bởi nắp miệng lò.

– Vỉ ngăn trấu: Vỉ ngăn trấu được khoan nhiều lỗ thông gió hình tròn có đường kính 4mm, lỗ cách lỗ 10mm, có tác dụng ngăn trấu và tro nằm lại trong buồng đốt không bị rơi xuống và đưa gió vào buồng đốt bằng các lỗ thông đó.

– Nắp miệng bếp: Làm bằng Inox tấm dày 2mm có đường kính 300mm, giữa tâm khoét lỗ tròn có đường 100mm để nhiệt thoát ra cung cấp cho dụng cụ nấu. Phía trên được gắn các thanh đỡ nồi và kiềng tròn có tác dụng chắn gió, giữ nhiệt.

Hệ thống cung cấp gió
a. Tác dụng: Cung cấp oxy cho quá trình cháy, đây là điểm khác biệt so với các loại bếp đun trấu thông thường. Ở bếp đun trấu thông thường việc cung cấp oxy dựa vào sự chuyển động không khí từ nơi có áp suất cao (ở khu vực xung quanh đám cháy) đến nơi có áp suất thấp (khu vực đám cháy). Đối với loại bếp này việc cung cấp oxy cho đám cháy được thực hiện bởi 1 quạt điện (tạo ra áp suất không khí cao) nên quá trình cháy diễn ra nhanh hơn, mạnh hơn, hoàn toàn hơn (ngọn lửa màu xanh, ít khói và tro màu bạc).

b. Cấu tạo: Gồm quạt gió dùng dòng điện AC 220v, 12w, không khí từ bên ngoài được đẩy vào buồng gió qua các lỗ thông gió để cung cấp cho đám cháy trong buồng đốt. Gió cung cấp cho buồng đốt từ các lỗ ở phía dưới của vỉ ngăn trấu.

Giá bán hiện tại trên thị trường từ 280.000 – 350.000 / 1 bếp

3.4. Bếp trấu liên hoàn

Hiện tại ở Việt nam chưa nghiên cứu sản xuất bếp trấu liên hoàn, qua nghiên cứu tài liệu của Philippines, được sư đồng ý của Alexis T. Belonio, CENTER FOR RICE HUSKS ENERGY TECHNOLOGY, College of Engineering, Central Luzon State University, Science City of Munoz, Nueva Ecija, Philippines tác giả đã sơ đồ hóa cải tiến mô hình bếp đun trấu liên hoàn. Bếp trấu được nạp trấu liên tục trong quá trình nấu ăn, rất thuận tiện khi thời gian nấu ăn kéo dài.

Bếp trấu liên hoàn về nguyên tắc thiết kế, phương pháp cháy giống với bếp trấu gián đoạn chỉ khác là bếp trấu liên hoàn có thêm buồng tiếp trấu. Bếp bao gồm lỗ thoát khí ga, thiết bị cháy, vỏ bếp, buồng tiếp trấu, cửa tháo tro, chân giá đỡ quạt gió.

Sơ đồ bếp trấu liên hoàn

Mô hình bếp đun trấu liên hoàn của Alexis T. Belonio

Cấu tạo chi tiết của bếp

Buồng đốt:
a. Tác dụng: Đây là bộ phận chính của bếp, vừa là buồng chứa trấu, vừa là buồng đốt tạo ra nhiệt để đun nấu.

b. Cấu tạo: gồm thân buồng đốt, buồng tiếp trấu và nắp miệng bếp. Thân buồng đốt được làm bằng một ống inox, hình trụ dày 2mm, có đường kính 110 mm, buồng tiếp trấu phần dưới có đường kính 120mm phần dưới 160mm

– Mặt dưới của ống được thiết kế cửa tháo tro

– Nắp miệng bếp: Làm bằng Inox tấm dày 2mm có đường kính 113mm, xung quanh có các lỗ thoát khí cháy. Phía trên được gắn các thanh đỡ nồi và kiềng tròn có tác dụng chắn gió, giữ nhiệt.

– Buống tiếp trấu có tác dụng nạp trấu trong suốt quá trình cháy.

Hệ thống cung cấp gió là quan trọng nhất hiện nay.

Tác dụng: Cung cấp oxy cho quá trình cháy, đây là điểm khác biệt so với các loại bếp đun trấu thông thường. ở bếp đun trấu thông thường việc cung cấp oxy dựa vào sự chuyển động không khí từ nơi có áp suất cao (ở khu vực xung quanh đám cháy) đến nơi có áp suất thấp (khu vực đám cháy). Đối với loại bếp này việc cung cấp oxy cho đám cháy được thực hiện bởi 1 quạt điện (tạo ra áp suất không khí cao) nên quá trình cháy diễn ra nhanh hơn, mạnh hơn, hoàn toàn hơn (ngọn lửa màu xanh, ít khói).

Điều đặc biệt ở nối giữa phần trên buồng tiếp trấu và phần dưới buồng tiếp trấu là một phễu hình nón cụt để ngăn không khí đi lên phía trên.

mua bếp đun viên nén mùn cưa

mua bếp đun viên nén mùn cưa

b. Cấu tạo: Gồm quạt gió dùng dòng điện AC 220v, 12w, không khí từ bên ngoài được cung cấp cho đám cháy trong buồng đốt.

Giá bán dự kiến : 500.000 – 550.000 đồng/ 1 bếp

3.5. Phương pháp triển khai bếp đun trấu cải tiến

Để triển khai bếp đun trấu cải tiến vào hộ gia đình của một địa phương cần tiến hành các bước sau:

Khảo sát: tình hình dân sinh kinh tế – xã hội, phong tục đun nấu, chất đốt sinh hoạt gia đình, nguồn vỏ trấu của địa phương
2. Thiết kế cụ thể mẫu bếp:

Sau khi khảo sát sơ bộ các hộ gia đình nêu trên, đã có những thông tin cơ bản để thiết kế được kiểu bếp phù hợp với yêu cầu của người dân.

3. Triển khai mẫu bếp dùng thử:

– Ở mỗi điểm trình diễn chúng ta sẽ phát miễn phí cho các hộ gia đình có số nhân khẩu khác nhau dùng thử.

– Sau khi bếp sử dụng được 2 tuần lễ, cần tổ chức họp, gồm các hộ gia đình có bếp mẫu, đại diện chính quyền địa phương, các đoàn thể phụ nữ, người dân và một số hộ gia đình của các thôn trong xã.

– Trước khi họp, mọi người đến thăm các mẫu bếp và xem đun nấu để thấy được ưu điểm của bếp đun trấu cải tiến như vậy sẽ dễ thuyết phục người dân tham gia hơn.

– Nội dung cuộc họp là tập hợp ý kiến của các gia đình sử dụng bếp mẫu, đánh giá chung về ưu, nhược điểm của bếp đun trấu cải tiến và bàn bạc kết hợp với doanh nghiệp, hoặc tìm nguồn tài trợ để mở rộng mô hình.

4. Chuyển giao khoa học cho đơn vị sản xuất bếp đun trấu cải tiến

Khi thiết kế được mẫu bếp hoàn chỉnh sẽ chuyển giao cho đơn vị, cơ sở có kế hoạch sản xuất bếp đun trấu.

3.6. Đánh giá hiệu quả của bếp đun trấu

a.Khả năng ứng dụng:

– Bếp đun trấu cải tiến rất phù hợp với quy mô hộ gia đình ở các vùng nông thôn Việt Nam. Người dân sẽ tận dụng được nguồn phế phẩm nông nghiệp tại chỗ, đồng thời, tiếp cận phương pháp sử dụng nhiên liệu khoa học, đảm bảo sức khỏe và không gây ô nhiễm môi trường.

– Nếu bếp được áp dụng ở những vùng miền núi thì hạn chế việc chặt phá rừng làm củi đốt.

– Khí hóa là một công nghệ không mới nhưng áp dụng vào vùng nông thôn ở Việt Nam thì vẫn còn hạn chế. Chế tạo thành công những sản phẩm khí hóa sẽ mở ra hướng đi cho việc giải quyết các phế phẩm nông nghiệp, ưu điểm của khí hóa là đốt không tạo ra khói, vì vậy sản phẩm này có thể được ứng dụng cải tiến để ứng dụng cho sao chè, sấy nông sản….những sản phẩm đòi hỏi chất lượng cao.

b. Đánh giá hiệu quả:

– Về mặt xã hội: Bếp đun trấu cải tiến giảm được nhiều khói bụi trong nhà bếp nên giảm được ô nhiễm không khí trong nhà bếp, hạn chế bệnh về mắt và đường hô hấp.Thời gian dành cho nấu ăn được rút ngắn nên người nội trợ (đa phần là phụ nữ) có thêm thời gian cho việc chăm sóc gia đình, hoặc tham gia công tác xã hội, học tập nâng cao kiến thức v.v…

góp phần vào việc giải phóng phụ nữ, thực hiện quuyền bình đẳng nam nữ. Do hiệu quả về tiết kiệm chất đốt nên nhiều gia đình không phải gánh rơm rạ về đun mà để lại ruộng để bón làm tăng độ mùn xốp của đất, góp phần tăng năng suất cây trồng, hơn nữa là tiết kiệm nguồn nhiên liệu hóa thạch đang ngày càng cạn kiệt.

– Về mặt môi trường, ưu điểm nổi bật của loại bếp này là không tạo khói, đặc biệt là giảm thiểu đáng kể phát thải khí CO độc hại ra môi trường, góp phần phát triển kinh tế xanh thích ứng với biến đổi khí hậu. Bếp trấu cải tiến là loại bếp đun vận hành đơn giản, cách nhiệt tốt, an toàn, không có nguy cơ cháy nổ do rò rỉ ga như bếp ga thông thường do nó không có lượng gas dự trữ liên tục. Bên cạnh đó tro trấu rất tốt cho môi trường, nó hấp thụ được kim loại nặng trong đất và làm sạch nguồn nước.

– Về mặt kinh tế loại bếp đun này rẻ hơn rất nhiều so với bếp ga thông thường cả về giá thành bếp và nhiên liệu. Đặc biệt mô hình bếp đun này rất phù hợp cho quy mô hộ gia đình ở các vùng nông thôn của nước ta, người dân sẽ tận dụng được nguồn phế phẩm nông nghiệp tại chỗ đồng thời tiếp cận một phương pháp sử dụng nhiên liệu khoa học, vừa đảm bảo sức khỏe và không gây ô nhiễm môi trường.

– Qua phân tích chi phí lợi ích giữa bếp đun trấu và bếp gas cho thấy lợi ích khi mà người dân sử dụng bếp đun trấu có thể tiết kiệm được đến 3.950.860 VNĐ/năm, một số tiền không nhỏ đối với vùng nông thôn. Mặt khác, khi dự án triển khai nó còn xây dựng “nền kinh tế” các – bon thấp nhằm phủ xanh mặt đất.

c. Khó khăn:

– Không phù hợp với vùng không có trấu

– Nếu dùng ở thành phố, thì phải có 1 doanh nghiệp cung cấp trấu.

– So với bếp gas bình thường, thì việc nạp trấu và xả tro là khá bất tiện. Tuy nhiên bếp trấu liên hoàn giải quyết được vấn đề này

– Nó cần 1 quạt gió để hoạt động, do đó khó khăn cho vùng không có điện.

IV. NHỮNG ĐIỂM VƯỢT TRỘI BẾP ĐUN VIÊN NÉN

Sau nhiều năm nghiên cứu và cải tiến dựa trên những kiến thức về bếp hóa khí, công ty PAS và các đồng nghiệp đã tạo ra dòng sản phẩm bếp đun tiết kiệm nhiên liệu với rất nhiều ưu việt so với các bếp có mặt trên thị trường.

Tóm lại mua bếp đun viên nén mùn cưa có 10 lý do nên mua bên dưới:

1. Lòng bếp to hơn so với các loại bếp khác :Chứa được 1,3kg viên gỗ nén, 1,2kg củi trấu, mùn cưa ép…

2. Lòng bếp có thể rút lõi ra được và có thể đem ra đổ tro được

3. Quạt gió có 5 số nên có thể điều chỉnh to nhỏ được

4. Bếp có thể đun đa nhiên liệu như viên nén mùn cưa, củi trấu, củi mùn cưa ép, lõi ngô, cành cây…

5. Có ắc quy sạc điện và có thể nấu di chuyển bếp dễ dàng ở mọi nơi mọi chỗ

6. Bảo hành 1 năm và 1 đổi 1 trong vòng 6 tháng khi có sự cố của nhà sản xuất

7. Gía cả hợp lý và phù hợp với người tiêu dùng

8. Tiết kiệm nhiên liệu so với bếp thông thường từ 40-50%

9. Bếp có thể đun liên tục trong 1,5 h

10. Tiết kiệm thời gian đun nấu.

Với tinh thần tiết kiệm là quốc sách vì tiết kiệm mang lại lợi ích cho cá nhân và cho cộng đồng. Tiết kiệm các chất thải, phế phẩm, phế liệu như vải vụn…mùn cưa…. mà mang lại hơi cho sản xuất công nghiệp há phải ích nước lợi nhà ư? há phải làm sạch cho môi trường ư? Bếp đun viên là một mô hình nhỏ và lò hơi đốt rác, đốt vải vụn là tầm lớn hơn. hãy cùng chung tay xây đựng môi trường xanh sạch không có phế phẩm và rác thải.

Hiện chỉ còn kinh doanh chính mã vạch, mời xem công ty từ 1998

CÔNG TY TNHH ĐIỆN TỬ VINH AN CƯ- POSTEKVN.COM

Office : H216D, K5, Hiệp Thành, TP Thủ Dầu Một, Bình Dương, Việt Nam.
Tel: 0274 3872406 Fax: 0274 3872405 HP: 0914175928 (Mr Vinh). 0943805121.
Email: [email protected]
Web: https://vinhancu.com

Thư Ngỏ

Kính gửi: Quý khách hàng
– Cty Vinh An Cư xin trân trọng gửi đến quý khách lời chúc sức khỏe và thành đạt. Thành lập từ năm 2000 là công ty TNHH 2 thành viên qua 20 năm phấn đấu liên tục công ty hiện nay rất ổn định về khách hàng thân thuộc và sản phẩm chất lượng, uy tín bậc nhất hiện nay với các nhà cung cấp chính các thiết bị mã vạch từ USA, JAPAN, KOREA, SINGAPORE, MALAYSIA, HONG KONG…
– Xã hội hiện đại ngày nay với hàng loạt các trung tâm mua sắm cực khủng ra đời, mọi yêu cầu về hàng hóa luân chuyển trên thị trường đều bắt buộc phải có tem nhãn mã vạch, buộc phải tuân thủ quy định về dán nhãn mới bán hàng hóa vào siêu thị, đại siêu thị, các shop và các plaza..hàng hóa xuất khẩu hay bán trong nước theo quy định pháp luật Việt Nam phải có dán tem, dán nhãn mới hợp chuẩn. Ngược lại hàng hóa không tem nhãn, không có xuất xứ CO và nguồn gốc rõ ràng hầu hết bị người dùng tẩy chay 100%. Do đó, tem nhãn mã vạch là một phần tất yếu trong kinh doanh và quảng bá rất tốt, quáng cáo tốt nhất cho sản phẩm của công ty bạn.
– Với mong muốn chia sẻ và đồng hành cùng quý khách những kế hoạch trong kinh doanh. Cty Vinh An Cư trân trọng giới thiệu đến Quý khách những giải pháp thiết bị in tem nhãn mã vạch phù hợp nhất, giá cả phải chăng nhất, dịch vụ chuyên nghiệp nhất, bảo hành bảo trì chu đáo nhất, phục vụ tận tâm nhất với một loạt các dịch vụ như sau:

Công ty Vinh An Cư chúng tôi chuyên cung cấp đầu in mã vạch
– Đầu in barcode (Printheads): Tất cả các dòng máy in mã vạch như: Printronix, Datamax, Zebra, Intermec, Sato, Argox, Godex, TSC, Monarch, Avery, Toshiba TEC..Head printers….Samsung Bixolon Printers.
– Ribbon in mã vạch đủ mọi kích thước phù hợp cho tất cả các loại máy in barcode. Ribbon của các hãng úy tín như Ricoh, Dynic, DNP, ITW, Armor, Sony chemicals, General Japan.
Mực in ribbon có đầy đủ các chứng chỉ như ISO, REACH, ROHS, CO, ISEGA, UL, Uls.
Xuất khẩu sang các thị trường khó tính như USA, EU..Đặc biệt Vinh An Cư có Ribbon màu các loại từ trắng, vàng, xanh, đỏ, xanh lá, xanh da trời. Ribbon in mã vạch lõi nhựa cho máy Snap 500, Snap 700, Monarch, Paxar..Ribbon SR950E cho máy in tem nhãn đầu in nghiêng, in tốc độ cao cực đại.
– Ribbon Wax (110mm x 300m) Face In/Out
– Ribbon Wax Premium (110mm x 300m) Face In/Out
– Ribbon Wax Resin (110mm x300m) Face In/Out
– Ribbon Resin (110mm x300m) Face In/Out
– Ribbon Resin Premium (110mm x300m) Face In/Out
– Máy in mã vạch Datamax, TSC, Postek, Every, Intermec, Sato, Zebra, Toshiba Tec, Samsung Bixolon, Argox, Godex, Monarch, Printronix, Cab, Brady, Ring, Citizen, Novexx, Paxar.
– Nhận in gia công các loại nhãn mã vạch.
– Cho thuê máy in mã vạch.
– Nhận sửa máy in tem nhãn mã vạch hoàn toàn miễn phí nếu không thay phụ tùng.
– Decal Fasson (Avery Dennison), HAL, BK ( In gián tiếp dạng cuộn)
– Khách hàng tiêu biểu: KUMHO TIRE, PANKO VINA CORP, MAKALOT GARMENTS, TRIPLE GARMENTS. UNIGEN, HOYALENS, POSCO. SAMSUNG…ORION, BS MART, CIRCLE K….FAMILY MART….
Vinh An Cư tin tưởng với sản phẩm, dịch vụ đa dạng và phù hợp cùng với chất lượng phục vụ ngày càng nâng cao sẽ luôn làm hài lòng Quý khách. Để biết thêm thông tin và được tư vấn, hướng dẫn tận tình, Quý khách vui lòng liên hệ:
Vinh An Cư Electronics Co.,Ltd
Supply: TTR, TTO, Print heads, Barcode Printers ALL Brands.
Supply: Lands, houses, factories brand new, factories built.
Supply: LED all kinds HYOSUNG Brand.
Supply: wood pellet for boiler and thermal power plant.
Supply: FO-R for boiler.
H216D, Khu 5 ,Tổ 52. P.Hiệp Thành ,TP.Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương .
Tel : 0274 3872406
Fax : 0274 3872405
MST : 3700773018
Mobile : 0914175928 (Mr Vinh )
Gmail : [email protected]
Website : www.vinhancu.com
MÃ VẠCH LÀ BARCODES,
MÁY IN TSC,
MAY IN TSC,
ALO Mr VINH bạn rõ hơn khi mua hàng bạn nhé.
Nhận biết đúng chính xác loại máy in mã vạch, giấy decal in mã vạch, đầu in mã vạch, đầu đọc mã vạch, ribbon in mã vạch gì? Part number đúng là gì? Giúp bạn mua đúng đầu in cho công ty mình cần. Tiết kiệm nhiều công sức, tiền và thời gian. Bài viết chia sẻ của Mr VINH với hơn 20 năm kinh nghiệm trong nghành mã vạch!

Hàng lúc nào cũng sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của quí khách, và không đâu dịch vụ tốt hơn Vinh AN Cư chúng tôi. MR VINH 0914175928
Mực in mã vạch, máy in mã vạch, đầu in mã vạch, đầu đọc mã vạch, tem nhãn mã vạch, tem, nhãn, decal, ribbon.

Loading