Cùng xem 5 lợi ích của mùn dừa ép viên hút ẩm với Phú An Sinh.

MUN DUA EP VIEN

Mùn dừa ép viên giá rè

Phân tích 5 lợi ích của mùn dừa ép viên hút ẩm.

Hơn 20 năm nay, Bến Tre có hàng trăm cơ sở sản xuất chỉ xơ dừa, tập trung nhiều nhất ở hai huyện Mỏ Cày Bắc và Mỏ Cày Nam. Trong quá trình đập, tước chỉ xơ dừa, mụn dừa bung ra gây ô nhiễm môi trường do đổ xuống sông, kênh, rạch… Ngày nay mụn dừa trở nên khan hiếm nhờ sản xuất đất sạch, phân hữu cơ vi sinh, đất sinh học, giá thể trồng nấm, chậu trồng kiểng, bao bì tự hủy, ván ép. Riêng chúng tôi Phú An Sinh sẽ làm mùn dừa ép viên dùng lót chuồng chăn nuôi gia súc, chăn nuôi bò và sản xuất phân sạch trồng rau cao cấp ở nước ngoài và trong nước. Viên nén mùn dừa hút ẩm cao chưa từng có, gấp 5-6 lần thể tích của viên nén.

mun dua ep vien

Mùn dừa hút mẩ rất mạnh

Cần mua mùn dừa ép viên, mùn dừa làm đất sạch, đóng gói viên nén mùn dừa, viên nén mùn dừa giá rẻ, mùn dừa ép viên giá tốt…Liên hệ Mr Vinh 0914175928. [email protected]

1. Mùn dừa ép viên làm đất sạch

MÙN DỪA ÉP VIÊN

Mùn dừa ép viên hút ẩm gấp 5 lần thể tích của viên nén

Đất sạch được sản xuất từ mụn dừa qua quá trình xử lý, kết hợp vi sinh thành một loại đất trồng hữu cơ có các đặc tính ưu việt: Tơi xốp, thoáng khí, dễ thấm nước, giữ ẩm cao, không mang mầm bệnh, chứa nhiều vi sinh vật có lợi cho đất. Sau 6 tháng sử dụng, đất sạch trở nên “mùn hoá” (tạo thành humus kết giữ được các khoáng vi và đa lượng trong đất để cung cấp cho cây trồng) có ích cho cây trồng. Đất sạch được sản xuất dạng viên nén tròn, viên nén vuông, thành phần đất sạch, gồm: Nitơ, mùn hữu cơ, vi lượng đủ dùng, vi sinh vật hữu ích, vi sinh vật cố định đạm, vi sinh vật phân giải lân…
Đất sạch được sản xuất theo công nghệ như sau: Đem xả chất chát và các tạp chất trong mụn dừa, dùng phương pháp hóa học để tách chất chát trong mụn dừa, đồng thời xử lý và cho ra một gốc hóa học khác ở dạng muối dễ tiêu. Sau đó mụn dừa được diệt khuẩn có hại, đem xay nhuyễn, trộn ủ với các chất dinh dưỡng đa, vi lượng từ nguồn hữu cơ vi sinh, sấy khô và đóng gói xuất ra thị trường. Đất sạch có đặc tính dễ thấm nước, giữ ẩm tốt, thoát nước nhanh, kháng sâu bệnh… thích hợp để trồng hoa kiểng, rau sạch, rau mầm, ươm cây giống.
Đất sinh học được sản xuất từ mụn dừa bằng phương pháp vi sinh để loại bỏ chất chát thành dạng muối vi lượng, có tác dụng như một loại phân bón, khi trộn vào đất, giúp đất trở nên tơi xốp hơn. Ngoài ra, đất sinh học còn cải thiện được sự bạc màu của đất tự nhiên, vì trong đất sinh học có các thành phần: Nitơ, P2O5, K2O, Acid Humic, Ligninsulfonate, trung lượng, vi lượng, vi sinh vật kháng bệnh cho đất, vi sinh vật cố định đạm, vi sinh vật phân giải lân, vi nấm kháng bệnh. Đất sinh học khi trộn vào đất sẽ có những tác dụng: Giúp cho đất trồng có hệ dinh dưỡng đầy đủ và cân đối; Giúp điều tiết được dinh dưỡng cho cây trồng theo cơ chế vi sinh; Cải thiện trạng thái mao dẫn của đất làm cho đất dễ thấm nước. Tăng khả năng trao đổi ion trong đất, giúp cho đất tơi xốp, thoáng khí tạo điều kiện cho rễ cây phát triển mạnh. Đất sinh học giữ ẩm tốt trong điều kiện khí hậu thay đổi, thích hợp cho việc cải thiện đất pha cát, pha sét. Trong đất sinh học có nhiều chủng loại vi sinh có lợi cho đất và cây trồng, tăng độ phì nhiêu giúp cải tạo đất tốt.

2. Mùn dừa ép viên làm phân hữu cơ vi sinh

MUN DUA EP VIEN HUT AM

Mùn dừa ép viên hút ẩm

Mụn dừa là nguyên liệu để sản xuất phân hữu cơ vi sinh: Sau khi mụn dừa được sấy khô loại bỏ tạp chất có hại, áp dụng tiếp kỹ thuật vi sinh sẽ cho ra sản phẩm phân hữu cơ vi sinh, giúp cải tạo đất bạc màu một cách hiệu quả.

3. Mùn dừa ép làm ván ép.

Mụn dừa là nguyên liệu để sản xuất ván ép, do mụn dừa có chất chát nên có khả năng chống mối, mọt. Sản phẩm ván ép từ mụn dừa có công dụng như tấm Okal, MDF. Theo kết quả thử nghiệm của Chi cục đo lường TP. HCM thì lực uốn gãy của loại ván ép dày 12mm và làm bằng mụn dừa là lớn hơn 90kg/cm2.

4. Mùn dừa ép viên làm giá thể trồng nấm

Mụn dừa còn là nguyên liệu tốt để làm giá thể trồng nấm rơm và nấm bào ngư. Hiện nay, Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng tiến bộ khoa học-công nghệ Bến Tre đang đầu tư xây dựng vùng nguyên liệu trồng nấm để đưa dây chuyền công nghệ hiện đại vào sản xuất nấm rơm, nấm bào ngư từ mụn dừa, xuất khẩu sang Mỹ.

5. Mùn dừa ép viên làm chất độn lót chuồng chăn nuôi gia súc

mùn dừa ép viên

Mùn dừa ép viên lót chuồng gia súc

Hàn quốc cần rất nhiều viên nén mùn dừa để lót chuồng nuôi bò sữa. Sau khi con bò đi vệ sinh, phân và nước tiểu hút hết vào viên nén mùn dừa tạo ra hợp chất rất tốt cho trồng trọt. Hiện nay họ tìm mua mùn dừa ép viên rất nhiều.

MUN DUA EP VIEN GIA RE

Mùn dừa ép viên lót chuồng bò rất tốt

Bên cạnh làm đất sinh học, đất sạch, phân hữu cơ vi sinh, ván ép, mụn dừa là nguyên liệu sản xuất chậu trồng cây, bầu trồng cây, bao bì tự hủy. Quy trình sản xuất như sau: Hỗn hợp nguyên liệu gồm bã mía, mụn dừa, phụ gia (thạch cao, nhựa thông…) được nghiền thành bột (độ mịn phụ thuộc vào từng loại sản phẩm), sau đó đưa vào khuôn ép định hình sản phẩm, phơi sấy rồi đưa vào sử dụng. Việc cho phụ gia nhiều hay ít sẽ quyết định thời gian phân hủy của sản phẩm từ 1 tháng đến 1 năm. Thực tế cho thấy, các sản phẩm chậu hoa, bầu trồng cây tự hủy giúp cây phát triển nhanh, sau 1 thời gian sử dụng chậu sẽ tự phân hủy thành đất mùn. Thị trường Tây Âu và Bắc Mỹ rất ưa chuộng sản phẩm này.
Hiện nay, mụn dừa ở Bến Tre còn được sơ chế xuất khẩu sang các nước như Hàn Quốc, Hà Lan, Đài Loan, Thuỵ Điển, Nhật, Canada, Bỉ, Trung Quốc để trồng hoa, rau cải, cà chua… trong nhà kính mà không cần đất tự nhiên.
Do mụn dừa có nhiều công dụng nên hiện nay mụn dừa trở nên đắt hàng, từ đó các khu vực sản xuất chỉ xơ dừa ở Bến Tre không bị ô nhiễm như trước đây. Khi cần mua mùn dừa ép viên nén 12mm vui lòng gọi cho Mr Vinh 0914175928. Giá cả phải chăng, đóng gói theo quy cách khách hàng. Với chuyên ngành nhiều năm chúng tôi ép viên nén mùn dừa ra rất chuẩn mà không cần bất kì một chất phụ gia nào. Bạn hoàn toàn an tâm khi dùng vào bất kì sản phẩm nào của bạn. Tham khảo máy ép viên nén mùn dừa của chúng tôi.

VIEN NEN MUN DUA

Máy ép viên nén mùn cưa, mùn dừa, than viên, viên nén mùn cưa

Loading