Lò hơi tầng sôi tiết kiệm tiền tỉ cho doanh nghiệp giá rẻ nhất hiện nay.

 

LO HOI TANG SOI TIET KIEM TIEN TI

lò hơi tầng sôi tiết kiễm tiền tỉ cho doanh nghiệp Việt Nam.

Lò hơi tầng sôi tiết kiệm tiền tỉ là lò hơi ra sao? cấu tạo và chức năng hoạt động, ưu điểm và nhược điểm khi mua và sử dụng lò hơi tầng sôi dùng nguyên liệu xấu.

Nguồn gốc công nghệ lò hơi tầng sôi tiết kiệm tiền tỉ? tìm hiểu và phân tích lợi ích.

Công nghệ lò hơi tầng sôi xuất phát từ đề tài ươm tạo công nghệ có tên: “Công nghệ và chế tạo lò hơi đốt nhiên liệu xấu kiểu tầng sôi tái tuần hoàn” do Công ty PAS và đối tác Hàn Quốc ( Korea) nghiên cứu ứng dụng sẵn có của Việt Nam trên thực tiễn học hỏi và phát triển trên cơ sở kinh nghiệm của thành viên hoạt động trong lĩnh vực năng lượng và môi trường, trong đó sản phẩm lò hơi tầng sôi đốt biomass là sản phẩm tiêu biểu của công ty. Đề tài đã được hoàn thành năm 2009 và được chuyển giao công nghệ cho nhiều doanh nghiệp ứng dụng để đốt nguồn nhiêu liệu Biomass (Trấu, mùn cưa, vỏ điều, bã mía, wood chip, wood pellet, wood log, wood briquette, wood residues, sawdust, shaving, wood powder, vải vụn,) …nhằm tạo ra hơi. Công ty có bộ phận nghiên cứu và phát triển để đáp ứng nhu cầu đặc thù của từng trường hợp.

    Buồng đốt tầng sôi đốt phụ phẩm Công – Nông nghiệp trong hệ thống được tặng “cúp vàng Techmart Việt nam năm 2007” và đề tài cũng được nhận giải thường “Khoa học công nghệ Việt Nam 2011 (VIFOTEC)” và bằng khen của thủ tưởng chính phủ. 

 

LO HOI TANG SOI GIA RE TIET KIEM

Cấu tạo lò hơi giá tốt nhất hiện nay

   

Công nghệ chế tạo lò hơi tầng sôi sử dụng nhiên liệu xấu theo thiết kế độc quyền của PAS là công nghệ nền để phát triển thành nhiều công nghệ độc đáo khác ứng dụng vào lĩnh vực cung cấp năng lượng (hơi, nhiệt, điện…) và lĩnh vực môi trường trong việc ứng dụng công nghệ nhiệt để xử lý chất thải công nghiệp nguy hại, đồng thời nhiều phương án đa dạng để tái chế các loại rác đặc thù (trong sản xuất và nông nghiệp) trở thành những sản phẩm có giá trị cao. Mang lại hàng tỉ đồng cho doanh nghiệp Việt Nam.

Đặc điểm chính:

 • Cấp nhiên liệu liên tục bằng cơ khí.
 • Thải bụi hai cấp: khô và ướt.
 • Điều chỉnh biến tần.

* Đặc điểm kĩ thuât chung:

 • Năng suất sinh hơi: 40 Tấn / giờ. Lượng hơi bạn cần là bao nhiêu thì thiết kế tối ưu bấy nhiêu nhằm tiết kiệm nguyên vật liệu.
 • Áp suất làm việc: 25 Bar.
 • Nhiên liệu chính: biomass qua chế biến (trấu xay, trấu viên, bột gỗ, mùn cưa, củi vụn, vải vụn, củi dăm, bột gỗ, gỗ dăm, wood chip, dăm chip, dăm vụn, củi vụn, gỗ vụn, wood log, wood briquette, wood pellet, cành nhánh khô, rơm rạ, trấu vỏ, vỏ đậu phộng, vỏ hạt cafe, vỏ hạt Macca, vỏ điều, vỏ bã hạt điều sau khi ép dầu điều….).
 • Nhiên liệu khác (mở rộng).
 • Nhiệt trị nhiên liệu: 3000-6000kcal/kg
 • Chế độ làm việc: tự động cấp nước, tự động giữ ổn định áp suất trong phạm vi cho phép, bảo vệ quá áp suất, bảo vệ mức nước thấp, bảo vệ nhiệt độ buồng đốt .
 • Khử bụi: 2 cấp, đảm bảo tiêu chuẩn môi trường của Việt Nam về khí thải ra ngoài không khí (TCVN 5939:2005).
 • Lò trang bị bộ tiết kiệm nhiệt, tăng hiệu suất lò hơi, giảm tiêu hao nhiên liệu đồng thời tăng tuổi thọ của phần thiết bị phía sau lò hơi như quạt khói, ống dẫn khói,… 

* Lò hơi tầng sôi tuần hoàn có cấu tạo bản thể gồm 03 phần chính: Buồng đốt tầng sôi, lò hơi (bao gồm bộ tiết kiệm nhiệt) và bộ xừ lý khói thải:

 • Buồng đốt tầng sôi: Buồng đốt tầng sôi của lò tầng sôi tuần hoàn có hình dáng tương tự như lò than phun, tuy vậy do khác nhau về phương pháp đốt nên có một số điểm khác biệt lớn về chi tiết.
 • Phần hơi (gồm bộ tiết kiệm nhiệt): là một bộ phận dùng để thu các hạt bột gỗ chưa cháy hết trở lại buồng đốt tạo thành một vòng tuần hoàn.
 • Phần xừ lý khói thải: Gồm cyclone lắng kết hợp phun nước dập bụi, bể lắng bụi, bể xử lý, ống khói và cụm tuần hoàn nước sau xử lý.

Thiết bị lò hơi công nghệ tầng sôi ngoài những ưu điểm nổi trội về giảm thiểu phát thải độc hại như đã phân tích trên, còn có những ưu điểm về mặt kỹ thuật như có thể thay thế lò dầu FO và vượt trội so với lò đốt than thủ công cũng như lò ghi xích như sau:

 • + Tự động hoàn toàn, công nhân vận hành nhẹ nhàng, chỉ cần lò phễu nhiên liệu trong nhà chứa nhiên liệu. Lò tự động cấp nước, tự động điều chỉnh công suất, cấp nhiên liệu liên tục, bảo vệ áp suất cao, bảo vệ cạn nước, bảo vệ lớp sôi.
 • Lượng hơi sinh ra ổn định, thay đổi công suất nhanh giống như lò dầu FO, áp suất được giữ ổn định trong phạm vi cho phép không phụ thuộc vào tải sử dụng hơi. Việc cấp liệu và xả bụi là liên tục khi lò đang hoạt động nên không làm ảnh hưởng đến áp suất của hơi.
 • Lò trang bị hệ thống thu bụi hai cấp (khô và ướt), có bộ tiết kiệm nhiệt. Phát thải sinh ra đảm bảo tiêu chuẩn môi trường của Việt Nam.
 • Nhiên liệu: tận dụng được nguồn nhiên liệu sạch từ phế phẩm Công – Nông nghiệp.
 • Có thể thay đổi nhiên liệu một cách linh hoạt mà không phải thay đổi kết cấu của lò.
 • Khởi động lò nhanh (dưới 60 phút) như lò dầu FO nên có thể đảm bảo yêu cầu cấp hơi gián đoạn.

 Lò hơi sử dụng công nghệ tầng sôi đốt biomass là công nghệ tiên tiến hiện nay của thế giới nhằm đốt các nhiên liệu tận dụng và nhiên liệu phẩm chất thấp giảm sức ép tiêu thụ nhiên liệu chất lượng cao. Để đảm bảo các chỉ tiêu về khói thải cũng như vệ sinh môi trường nơi đặt thiết bị lò hơi thì hệ thống nạp nhiên liệu, cấp liệu vào lò và thải bụi, tro xỉ phải kín.

Cấp nhiên liệu: Nhà chứa nhiên liệu biomass được làm kín gió ngay sát cạnh nhà lò hơi, có cửa cho xe containner hoặc xe ben đi vào đổ nhiên liệu. Nhiên liệu được đóng bao và chở đến, đổ vào trong nhà và được dồn xuống hố tiếp nhận đóng vai trò như phễu nhiên liệu trước khi cấp cho lò hơi. Phễu nhiên liệu có dung tích tuỳ thuộc vào số lần nạp trong 1 giờ. Khi lượng nhiên liệu trong phễu vơi, công nhân vận hành có tránh nhiệm dồn chúng từ phía trên xuống phễu (thủ công hoặc cơ giới). Nhiên liệu được cấp liên tục vào buồng đốt lò hơi nhờ băng tải liệu và qua vít tải làm kín. Như vậy quá trình cấp nhiên liệu từ nhà chứa đến buồng đốt hoàn toàn bằng cơ khí và được làm kín.

 

Lò hơi tầng sôi tiết kiệm tiền tỉ

Boilers saving your cost!

 

Kho chứa nhiên liệu biomass

Thải bụi tro xỉ: Nguồn bụi tro xỉ sinh ra trong quá trình hoạt động của lò hơi tầng sôi được chia thành hai phần và được xử lý, thu gom riêng.

  Xỉ (trong trường hợp lẫn nhiều tạp chất): xỉ tích tụ trong buồng đốt làm cản trở cấp gió cho quá trình cháy và phải được xả ra ngoài qua cửa thao tác phía trước buồng đốt. Do trong biomass (bột gỗ, mùn cưa) có lượng tro rất nhỏ nên xỉ nằm trong buồng đốt chủ yếu là tạp chất lẫn vào khi thu gom biomass như đá, đất,… Khi dừng lò vệ sinh công nhân cũng phải làm sạch buồng đốt và loại bỏ xỉ trong buồng đốt. Thường 2 tuần phải loại bỏ xỉ một lần. Xỉ này được xe kéo chuyển qua nhà chứa tro.

  Tro bay được thu hồi bởi hệ thống thu hồi bụi hai cấp: khô và ướt. Một phần lớn bụi được thu hồi bởi hệ thống khô bởi cyclôn chùm hiệu suất cao và phần còn lại thu bởi bể thu bụi ướt. Phương án này  đảm bảo không ô nhiễm môi trường mà lại tiết kiệm nước. Tro được tích phía dưới cyclôn chùm và được thải ra liên tục nhờ van xoay kín, từ đây bụi được vít tải chuyển vào nhà chứa tro. Phần thu hồi và chuyển tro kín hoàn toàn, tránh tro lọt ra ngoài. Lượng tro thu hồi nhờ bể thu bụi ướt được định kỳ xả ra bể lắng lọc (7-10 ngày/lần), lớp tro đọng trên mặt bể lọc sẽ được thu gom cùng với tro trong nhà chứa tro. Khi đóng bào tro vào túi để mang đi cần tưới nước sơ bộ để tránh bụi bay.

Khi đốt bột gỗ, lượng tro bay theo chỉ khoảng 3% khối lượng nên không đáng kể và được thu hồi triệt để nhờ hai hệ thống trên. Bột gỗ cho là rất hiệu quả vì cháy như xăng và ít tro.

Hoạt động của lò hơi: Lò hơi bao gồm buồng đốt đa năng, dàn ống sinh hơi buồng đốt, dàn ống đối lưu, bộ tiết kiệm nhiệt, cyclôn thu bụi khô, bể thu bụi ướt, ống khói và các thiết bị khí động như quạt khói, quạt gió cấp 1 quạt gió cấp 2, bơm nước cấp. Nhiên liệu cháy thành lớp ở buồng đốt. Nhiệt độ lớp được duy trì ở mức 850-1000oC. Khi đốt bột gỗ thì nhiệt độ trong buồng đốt không đóng vai trò lớn do không có xỉ. Gió cấp cho quá trình cháy được lấy từ quạt gió cao áp và gió bổ xung cháy chất bốc được lấy từ quạt gió cấp 2. Đường gió cao áp được trích một phần để làm tơi nhiên liệu và hồi lưu bụi (trường hợp đốt than) vào lại buồng đốt. Khói sinh ra trong buồng đốt sẽ truyền nhiệt cho nước khi nó đi qua các bề mặt trao đổi nhiệt và khi ra khỏi bộ tiết kiệm nhiệt thì nhiệt độ khói hạ xuống dưới 200oC.

Lò hơi hoạt động tự động với các đặc điểm sau:

Điều chỉnh nước cấp: Sử dụng hệ thống điều chỉnh tự động mức nước, dùng loại cơ hoặc dẫn điện nhằm giữ mức nước ổn định trong phạm vi cho phép. Bơm nước cấp hoạt động theo chu kỳ và theo mực nước trong lò hơi. Nước được cấp vào lò sao cho đảm bảo tuần hoàn tự nhiên tốt nhất và giảm khả năng bám cáu cặn trong lò hơi nhờ tác động thuỷ lực liên tục.

Điều chỉnh công suất lò: Công suất của lò được điều chỉnh nhằm làm phù hợp giữa lượng nhiệt cấp vào lò và lượng hơi cấp cho tiêu thụ. Nhiên liệu được cấp vào lò liên tục và có thể điều chỉnh lượng cấp nhờ biến tần, tác động vào băng tải cấp liệu. Tín hiệu điều chỉnh được lấy là áp suất hơi trong lò hơi. Hệ thống sẽ đảm bảo giữ ổn định áp suất trong lò ở phạm vi cho phép. Qui trình vận hành và hướng dẫn vận hành sẽ đảm bảo cho quá trình cháy ổn định.

Hệ thống bảo vệ: Lò được bảo vệ an toàn theo nguyên tắc, khi thông số vận hành vượt ra ngoài giá trị an toàn thì sẽ cắt điều khiển toàn bộ. Lò dừng hoạt động khi:

   Cạn nước: mức nước  thấp hơn mức đặt và có thể gây ra sự cố nổ lò

   Quá áp: áp suất cao quá giới hạn có thể gây ra nổ lò

   Ngoài ra dừng cấp than khi nhiệt độ lớp cao quá mức cho phép (trong trường hợp đốt than)

Hệ thống điện điều khiển: Sử dụng các thiết bị điện đảm bảo phù hợp với động cơ và quá trình điều khiển. Hệ thống đựoc thiết kế để đảm bảo quá trình vận hành bằng tay khi mồi lò và khi kiểm tra cần thiết, và quá trình điều khiển tự động hoàn toàn khi lò vận hành bình thường. các động cơ đều có bảo vệ quá dòng, có cài liên động, đối với các động cơ lớn, khởi động bằng sao/tam giác.

Hệ thống đo lường: Mặc dù lò hơi hoạt động tự động hoàn toàn, công nhân chỉ lo cấp nhiên liệu vào phễu đầu vào nhưng trên lò hơi vẫn trang bị đầy đủ các hệ thống đo lường nhằm làm cho công nhân vận hành theo dõi được các thông số khi lò vận hành và xử lý kịp thời các tình huống. Các thông số đo bao gồm:

  Mức nước bao hơi (ống thuỷ sáng): kiểm tra mức khi bơm hoạt động tự động, các mức nước thấp và cao, camera quan sát mức nước đặt trong phòng điều khiển

  Áp suất nước cấp sau bơm: để kiểm tra khả năng bơm của bơm cấp, nhất là sau một thời gian làm việc hoặc lúc sửa chữa, kiểm tra bơm

  Nhiệt độ nước sau bộ tiết kiệm nhiệt: kiểm tra khả năng tiết kiệm nhiệt và làm việc bình thường của bộ tiết kiệm

  Nhiệt độ khói thải: kiểm tra khả năng bám bụi dàn ống trao đổi nhiệt và chu kỳ làm vệ sinh dàn ống.

  Áp suất gió cấp và độ chân không của đường khói

 Công ty PAS boilers cung cấp Hơi Nhiệt có những ưu điểm nổi bật như sau:

Không phải quan tâm đến vấn đề về hoạt động lò hơi, về vận hành, về thay đổi nhiên liệu, về bảo trì bảo dưỡng hệ thống.

Không bận tâm đến nguồn nhiêu liệu đốt để bảo đảm cung cấp hơi được liên tục. Nguyên liệu chúng tôi lo. Chúng tôi có nhà máy sx nguyên liệu và bảo đảm cấp liên tục trong suốt hợp đồng.

Khỏi bận tâm về vấn đề môi trường, về thanh kiểm tra, đăng kiểm hệ thống.

Đặc biệt đối với khách hàng mới bắt đầu xây dựng chưa có lò hơi thì khi hợp tác với Phú An Sinh . Quý Công ty không phải bận tâm đến việc thiết kế, đầu tư lớn để lắp đặt lò hơi, tiết kiệm được chi phí sản xuất đáng kể. Chúng tôi có thể đầu tư toàn bộ lò hơi và bán hơi cho công ty bạn theo đồng hồ đo tấn hơi hàng ngày bạn xài. Thanh toán rất dễ dàng mà bạn vô tư lo cho sản xuất. Việc cấp hơi do chúng tôi tự lo cho bạn.

Đối với khách hàng đã có hệ thống lò hơi  thì lò hơi hiện tại có sẽ chuyển sang chế độ dự phòng.

Lượng hơi Phú An Sinh PAS cung cấp chất lượng ổn định và đúng tiến độ, lò sử dụng nhiên liệu không gây ô nhiễm môi trường.

Đặc biệt Quý Công ty sẽ giảm được chi phi đáng kể so với phương án hơi cung cấp hơi dùng nhiên liệu đốt khác ở hiện tại. Bất kì bạn đang đốt bằng cái gì thì cũng cao hơn khi chúng tôi làm. Đội ngủ kỹ sư Hàn Quốc do chúng tôi thuê mướn và hợp tác luôn luôn bên cạnh chúng tôi cùng xử lý những cái khó về môi trường mà các doanh nghiệp lò hơi khác không thể có. Khi ký với bạn cung cấp hơi, chúng tôi có kỹ sư Hàn Quốc ( Korean) cùng kí cam kết về chất, về lượng cung cấp hơi. Họ là những kỹ sư thiết kế và làm lò hơi nên yên tâm về bảo trì, sửa chữa. Vận hành thì bằng kinh nghiệm lâu năm của các công  nhân trung thành của Phú An Sinh.

Hoạt động tự động hoàn toàn theo mức nước và công suất tiêu thụ. Cơ giới hóa tuyệt đối việc cấp nhiên liệu và lấy tro xỉ, khi lò hơi hoạt động bình thường, công nhân vận hành chỉ chú ý sao cho lượng nhiên liệu tại phễu nhiên liệu đủ đầy và như vậy sẽ giảm tác động của con người và công nhân vận hành nhẹ nhàng hơn rất nhiều so với các lò hơi loại khác có cùng công suất.

Có thể dùng nhiều loại nhiên liệu biomass trên một hệ thống thiết bị: bột gỗ, mùn cưa, trấu, vỏ điều… nên thuận lợi trong việc thay đổi nhiên liệu. Khi thay đổi nhiên liệu (trừ than) không phải thay đổi thiết bị.

Không gây ô nhiễm môi trường do kết cấu buồng đốt đảm bảo cháy sạch và hệ thống thu hồi bụi hai cấp đảm bảo không thải bụi ra môi trường

Hiệu suất lò cao do cơ giới hóa cấp liệu và lấy tro, ngoài ra hệ thống còn được trang bị bộ tiết kiệm nhiệt và nhiệt độ khói thải <200oC. (Đối với lò đốt than đá là 270oC)

Tuổi thọ thiết bị cao do nhiệt độ tối đa trong lò chỉ khoảng 1000oC (Đối với lò đốt than đá là 1200-1300oC)

Thiết bị chế tạo trong nước nên thuận lợi trong việc bảo trì bảo dưỡng và thiết bị thay thế.

Lợi ích khi hợp tác với Phú An Sinh boilers. 

Chúng tôi luôn quan niệm rằng sản phẩm chất lượng hay không? dịch vụ có tốt hay không nó được thể hiện thông qua lợi ích mà chúng tôi mang lại cho khách hàng như thế nào? hiệu quả hay không, đáp ứng được yêu cầu của khách hàng không. Để cạnh tranh thì bạn cần tiết kiệm chi phí tối đa nhất có thể, để có thể đồng hành cùng bạn thì chúng tôi phải suy nghĩ nát óc tìm ra giải pháp tiết kiệm nhất làm dịch vụ cho công ty bạn. Có bạn mới có chúng tôi. Bạn có lợi thì chúng tôi mới tồn tại. Các bạn kiếm cơm thì chúng tôi mới có cháo. Từ suy nghĩ như vậy cho nên chúng tôi phải tính toán chi phí sao cho nó thật sự hiệu quả, thực sự tối ưu nhất thì chúng tôi mới ở đây dám nói chuyện với bạn. Từ việc đốt bằng nguyên liệu gì? vận hành sao cho tiết kiệm nhất? phối hợp với bên dùng hơi như thế nào? trách nhiệm cao đến mức nào? chúng tôi làm trong các nhà máy công nghiệp lớn lâu năm 20 năm nên chúng tôi biết thế nào nguy hại, thế nào là thiệt hại của việc tụt áp. Thí dụ, Kumho Tire khi tụt áp thì có ít nhất 108 cái lốp xe hư tức khắc, mỗi cái > 1tr đồng. Đó là chỉ nói đến 54 máy lưu hóa ở Kumho Tire Việt Nam. Còn biết bao nhiêu máy khác bị ảnh hưởng từ việc tụt áp này thì tính sau vậy. Kí hợp đồng bao tiêu và bán hơi cho các công ty nước ngoài ban đầu chúng tôi còn run tay, bây giờ chúng tôi coi như nấu bánh tét, bánh chưng ngày Tết cổ truyền dân tộc. Tuy nhiên chúng ta có thể chết tức khắc nếu không chủ động nguyên liệu đốt, không đa dạng hóa nguyên liệu đốt, không có nguồn cung cấp ổn định nguyên liệu đốt, nguyên liệu đốt lên giá đột ngột do biến động chung. Nếu chúng ta không tuân thủ những gì cơ bản nhất cũng dẫn đến các hậu quả không lường. Đặt niềm tin cho chúng tôi là đặt đúng chỗ vì làm với nước ngoài lâu năm và đặc biệt với Hàn Quốc. Người Hàn Quốc rất chăm chỉ và cần mẫn siêng năng cẩn thận lắm. Họ có thể kém khôn ngoan hơn chúng ta tí xíu nhưng chúng ta không thể phủ nhận sự cần mẫn siêng năng của họ. Từ một nước nông nghiệp từ thập niên 60 mà nay họ là ai thì bạn biết rồi. Chúng tôi biết rõ trách nhiệm và luôn giao dục công nhận tuân thủ 5S, KAIZEN, FIFO.

Dưới đây là những lợi ích mà quý khách hàng sẽ nhận được khi sử dụng sản phẩm của Công ty Phú An Sinh boilers:

Quý khách không phải quan tâm đến vấn đề về hoạt động lò hơi, về vận hành, về thay đổi nhiên liệu, về bảo trì bảo dưỡng hệ thống.

– Không bận tâm đến nguồn nhiêu liệu đốt để bảo đảm cung cấp hơi được liên tục.

– Khỏi bận tâm về vấn đề môi trường, về thanh kiểm tra, đăng kiểm hệ thống.

– Đặc biệt đối với khách hàng mới bắt đầu xây dựng chưa có lò hơi thì khi hợp tác với Phú An Sinh Quý Công ty không phải bận tâm đến việc thiết kế, đầu tư lớn để lắp đặt lò hơi, tiết kiệm được chi phí sản xuất đáng kể. Chuyện này có chúng tôi lo hết.

– Đối với khách hàng đã có hệ thống lò hơi thì lò hơi hiện tại có sẽ chuyển sang chế độ dự phòng, tăng tính ổn định cho sản xuất.

– Lượng hơi do Phú An Sinh cung cấp chất lượng ổn định và đúng tiến độ, lò sử dụng nhiên liệu không gây ô nhiễm môi trường.

Đặc biệt Quý Công ty sẽ giảm được chi phi đáng kể so với phương án hơi cung cấp hơi dùng nhiên liệu đốt khác ở hiện tại. Bạn tự mua nguyên liệu bạn đốt bằng chính công nhân của bạn, bạn đốt bằng cái gì, thì nhất định cũng không bằng chúng tôi làm việc này cho bạn. Bạn không cần quan tâm quản lý nguyện liệu nhập, xuất, giá lên hay giá xuống, phẩm chất nguyên liệu có bị các thủ kho, thu mua, và bảo vệ, nhà cung cấp ăn rơ nhau làm thất thoát cho bạn là bao nhiêu hay không? giao chúng tôi rồi bạn có thể an tâm  về hơi tối ngủ không lo báo cáo về thiếu áp hay tụt áp nữa. Nguyên liệu với độ ẩm không đúng yêu cầu thì hao hụt sẽ rất lớn vì khi vào lò hơi nguyên liệu ẩm chứa nhiều nước nên nó làm tụt nhiệt độ bên trong lò hơi và giải phóng nước bên trong nguyên liệu xong mới cháy. Xem như lò đang cháy mà ta dội nước vào vậy. Hao hụt vô cùng đáng kể xãy ra. 

Đối tượng nào cần nhiệt hay cần hơi, cung cấp hơi cho những ngành nào?

Công ty Phú An Sinh cung cấp nhiệt bằng cách thay thế các nhiên liệu đắt tiền như dầu FO, dầu DO, FO-R, charcoal, than đá, than indonesia, khi CNG, khí hóa lỏng, điện, GAS,… bằng nhiên liệu Biomass (chất đốt sinh khối, chất đốt) thông qua chất tải nhiệt trung gian cung cấp cho các hệ thống cần nhiệt để sấy sản phẩm.

Chúng tôi chuyên nghiệp trong lĩnh vực cung cấp nhiệt cho khách hàng trong các lĩnh vực như:

 • Sấy lúa
 • Sấy mùn cưa
 • Nung gốm sứ
 • Sấy bột giặt.
 • Sông sấy mủ cao su
 • Sấy bả sắn
 • Sấy định hình
 • Sấy găng tay cao su
 • Sấy bột thức ăn gia súc
 • Hóa dầu.
 • Dệt nhuộm.
 • Nung nhựa đường. 
 • Thức ăn cho người như bột ngọt, sữa, làm giấy. Nói chung lò hơi, nồi hơi, bán hơi ứng dụng rất nhiều.

– Chúng tôi có thể cung cấp nhiệt cho một dải rộng và nhiệt độ  tối đa có thể lên tới 10000C, Công suất: từ 120Kw ÷ 4Mw.

Do việc sử dụng nhiệt trong công nghiệp rất đa dạng và phức tạp nên với mỗi bài toán đặt ra công ty Phú An Sinh tiến hành khảo sát và đưa ra phương án hợp lý về mặt kĩ thuật thuận lợi cho vận hành và đáp ứng được yêu cầu cung cấp nhiệt cho khách hàng. Việc bán buôn và mua bán hơi không giống như các thứ khác, không nói theo kiểu lý thuyết suông mà phải nghiên cứu và lập giải pháp tối ưu hóa cho từng trường hợp một. Khi đó chúng tôi sẽ khảo sát, lập báo cáo, báo giá cạnh tranh và nêu giải pháp cho công ty bạn hay bạn. Kí hợp đồng cung cấp hơi dài hạn với giá cạnh tranh tiết kiệm tiền tỉ cho bạn. Sau đó chúng tôi làm cho bạn thấy cái chúng tôi nói là đúng hay sai.

Nguồn nguyên liệu đốt từ phế phẩm

Cuộc sống hiện đại của chúng ta sản sinh ra lượng rác thải tăng cao hơn bao giờ hết. Rác đang được nhận diện là một trong những nguy cơ đe dọa cao nhất đối với môi trường và cuộc sống của chúng ta trên trái đất. Tuy nhiên, ở một khía cạnh khác, rác là một nguồn nguyên liệu tiềm năng để sản xuất ra năng lượng điện và nhiên liệu.

Trong quá trình nghiên cứu, Các nhà khoa học Việt Nam đã áp dụng các công nghệ tiên tiến vào thu gom và xử lý rác thải nilon thành nhiên liệu đốt và chế biến nilon thành dầu PO, dầu RO, từ lốp xe phế chế biến thành FO-R, cái quái gì cũng đem ra chế, chế thì lâu lâu nghe có người thành công, đa số là thất bại. Khi thất bại ít ai nêu ra nên chúng ta không thống ke được những kẻ thất bại.

Đầu tư lĩnh vực thu gom chế biến rác thải nilon thành nhiên liệu đốt và chế biến nilon thành dầu PO và dầu RO…

Nhìn những nhiên liệu như than cám xấu, phụ phẩm nông nghiệp (vỏ trấu, cà phê, hạt điều, mùn cưa…) bị đổ bỏ, TS. Nguyễn Thanh Quang trăn trở “phải tìm cách để biến những thứ bỏ đi đó thành nguồn nhiên liệu hữu ích”.

Sau hai năm miệt mài nghiên cứu, trải qua không ít lần thất bại, năm 2007, tiến sĩ Nguyễn Thanh Quang, nguyên Trưởng bộ môn Kỹ thuật nhiệt cơ sở, khoa Công nghệ nhiệt điện lạnh, ĐH Bách khoa Đà Nẵng (công tác tại TP HCM), chế tạo thành công lò hơi tầng sôi tuần hoàn đốt nhiên liệu xấu. Hiện, lò hơi này được nhiều doanh nghiệp sử dụng, tiết kiệm hàng tỷ đồng mỗi năm.

Sử dụng nhiên liệu từ phế phẩm 

Lò hơi sản xuất ra hơi nước cung cấp cho các thiết bị máy móc khác trong dây chuyền sản xuất công nghiệp. Nguyên lý của nồi hơi công nghiệp là sử dụng nhiên liệu để đun sôi nước, tùy theo cấu tạo của loại lò hơi mà nhiên liệu có thể là rắn (củi, than, gỗ), lỏng (dầu FO… ), hoặc khí (gas). Phổ biến ở Việt Nam là lò hơi dùng dầu FO, than đá. Tuy nhiên, dầu FO nhập khẩu có giá thành cao nên rất tốn kém.

Nhiên liệu từ phế phẩm

Ý tưởng của tiến sĩ Quang là thiết kế lò hơi công nghệ tầng sôi tuần hoàn sử dụng các nhiên liệu xấu (than cám, phụ phẩm nông nghiệp) thay thế dầu FO, than đá nhằm tiết kiệm chi phí. “Do cấu tạo của lò hơi dùng dầu FO và than đá không phù hợp để đốt các nhiên liệu xấu nên phải thiết kế lò tầng sôi mới hoàn toàn. Mặt khác, Việt Nam thời điểm năm 2005 chưa có lò hơi công nghệ này nên tôi bắt đầu nghiên cứu từ số 0”, tiến sĩ Quang nói.

Ròng rã hai năm, nhiều lần hiệu chỉnh, thay đổi kiểu dáng, thiết kế và cuối cùng lò hơi tầng sôi đốt được nhiều loại nhiên liệu và đạt hiệu suất như thiết kế.

Lò hơi công nghệ tầng sôi hoạt động tự động và liên tục gần giống như lò dầu FO: tự động cấp liệu, giữ áp suất, bơm cấp nước, ổn định lớp sôi và chất lượng hơi ổn định, công nhân vận hành thuận tiện, không có thao tác cấp than và lấy xỉ thủ công.

Để đảm bảo tiêu chuẩn khói thải, lò hơi được trang bị hai cấp thu bụi khô và ướt, rửa khói không gây ô nhiễm môi trường. Công nghệ tầng sôi làm giảm lượng khí thải độc hại từ 5 6 lần so với sử dụng công nghệ lò hơi cũ.

Giảm chi phí, tăng khả năng cạnh tranh 

Về lợi ích kinh tế, do sử dụng các loại nhiên liệu xấu, phụ phẩm rẻ tiền nên khi áp dụng lò hơi này, doanh nghiệp có thể tiết kiệm đến 50% chi phí nhiên liệu so với dùng lò dầu FO.

Mặt khác, do khâu thiết kế, thi công lắp đặt và nguyên vật liệu chế tạo lò hơi trong nước nên chi phí đầu tư ban đầu so với lò hơi tuần hoàn nhập ngoại thấp hơn nhiều lần. Công việc bảo trì, bảo dưỡng và thay thế thiết bị cũng rất thuận lợi.

Lò được thiết kế để có thể dùng nhiều loại nhiên liệu như bột gỗ, mùn cưa, than cám, trấu, vỏ điều, vỏ cafe, vỏ đậu, wood chip, dăm chip, gỗ vụn, vải vụn, vụn vụn… nên thuận lợi trong việc thay đổi nhiên liệu. Khi thay đổi nhiên liệu (trừ than) không phải thay đổi thiết bị. Tuổi thọ thiết bị cao do nhiệt độ tối đa trong lò chỉ khoảng 1.000 oC (đối với lò đốt than đá là 1.200-1.300oC).

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp trong cả nước lắp đặt và sử dụng lò hơi tầng sôi đốt nhiên liệu xấu có công suất từ 3 40 tấn hơi/giờ, đem lại hiệu quả cao. Tiết kiệm nhiều tỉ đồng và tăng hiệu quả kinh doanh từ việc áp dụng công nghệ này.

Nhà máy nhiệt điện dùng biomass, dùng wood pellet.

Việt Nam chúng ta sử dụng điện năng chủ yếu từ  việc khai thác nguồn năng lượng từ nước, từ nguồn nhiên liệu hóa thạch là than đá. Năng lượng nước và than được xem là nguồn tài  nguyên chủ lực  để sản xuất điện năng. Tuy nhiên, để giảm bớt phần nào gánh nặng đầu tư, chính phủ khuyến khích mọi thành phần kinh tế tham gia đầu tư phát triển mạng lưới cung cấp điện quốc gia. Ở Hàn Quốc, Japan họ phát triển rất nhiều nhà máy nhiệt điện dùng chất đốt là viên nén mùn cưa wood pellet. Họ đi mua bán viên nén wood pellet rộ lên như rủ nhau đi buôn, rồi kẻ lên voi người xuống chó búa xua lơ mua vì viên nén mùn cưa. Nhu cầu của họ là rất lớn theo các báo Korea thì 1.5 triệu tấn viên nén được dùng cho 2015. Và cứ tăng dần lên do tất các thành phần kinh tế sẽ xài hơi và nhiệt kiểu này do một phần về mọi trường là giảm khí thải CO vào bầu khí quyển của chúng ta. Nhật bản cũng có rất nhiều nhà máy nhiệt điện và nhu cầu xuất sang họ họ đòi hỏi chứng nhận FSC.

Với nhu cầu thực tế đó, Phú An Sinh đã nghiên cứu và cho ra đời mô hình sản xuất điện thông qua nhà máy điện đồng phát mini sử dụng công nghệ hóa khí tầng sôi có công suất nhỏ. Việc ứng dụng các công nghệ  phù hợp xây dựng nhà máy điện mini đồng phát sử dụng nguồn nhiên liệu Biomass khác nhau đã phát triển hết sức mạnh mẽ trong thời gian qua. Nó không chỉ góp phần cung cấp nguồn điện nặng nhằm tiết kiệm về chi phí, nâng cao hiệu quả kinh tế sử dụng nhiên liệu mà còn góp phần tác động tích cực đến việc giảm thải ô nhiểm môi trường.

 Vậy tóm lại như sau cho nó gọn là nếu bạn đang cần hơi cho công việc, bạn đang xài hơi, bạn đang chọn lựa công nghệ cung cấp hơi, bạn đang tìm hiểu công nghệ lò hơi, nồi hơi cho lãnh vực mình làm. Nguyên liệu đốt lò hơi công nghiệp 2015 là mối quan tâm hàng đầu hiện nay. Hàng tỉ đồng tiêu tốn vào lò hơi hàng tháng của các doanh nghiệp chỉ cần tiết kiệm vài phần trăm cũng là con số cực lớn. Có gì đâu hãy gọi chúng tôi ngay cho Mr Vinh 0943805121. English, Korean, Vietnamese. Chúng tôi sẽ báo bạn biết ngày giờ cho cuộc hẹn với công ty bạn. Chúng tôi sẽ làm cái gì mà bạn cho là không thơm, không ngon, chúng tôi sẽ làm và làm thật tốt. Chúng tôi sản xuất kinh doanh viên nén gỗ, viên gỗ nén, viên nén sinh khối từ mùn cưa, dăm xay, dăm bào cao su, dăm bào thông, dăm bào tràm…dăm chip, dăm gỗ băm số lượng lớn. Hy vọng không làm bạn thất vọng khi tới với chúng tôi. Gọi ngay hay email cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ gọi lại và hẹn gặp.

 

Loading