Cùng KNC tìm hiểu nhớt ô tô loại nào tốt I…

Khi tìm hiểu nhớt ô tô loại nào tốt I chúng ta cần chú ý cái gì? Kinh nghiệm lựa chọn dầu nhớt cho xe ô tô? ai rành cho từng loại máy xe? người mua rành? anh bán rành hay anh thợ sửa xe lâu năm hay ông tài xế rành?

Lựa chọn dầu nhớt để sử dụng cho con xe hay còn gọi là con xế hộp của bạn là một vấn đề rất quan trọng nếu bạn đang sở hữu xe ô tô.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại dầu nhớt khác nhau dành cho xe hơi, tùy theo kiểu động cơ, tình trạng và tuổi thọ của động cơ mà người dùng cần phải biết cách lựa chọn đúng loại dầu nhớt cho xe. Có rất nhiều dạng nam giới và ông chủ bảnh bao bỏ tỷ tiền mua xe khủng nhưng một là vứt cho bác tài có tâm lo nhớt nhao…còn có người tìm hiểu rất kỹ khi chỉ thị cánh tài xài nhớt nhao gì?

KNC và Bapco hân hạnh đồng hành cùng bạn hữu đường xa và cùng bạn hữu đường đua qua từng cột mốc trong làm ăn hay trong BẤT KÌ cuộc thi đấu nào. Bài nầy giúp anh thợ, người bán, người mua, đại lý cùng tìm hiểu nhớt ô tô loại nào tốt I chứ không chỉ riêng ai hết ạ.

Trong quá trình tìm hiểu nhớt ô tô loại nào tốt I thì hãng xe cũng là gay gắt nhất khi bạn dùng hãng nhớt nào? tuy nhiên Bapco bất chấp hãng xe nào bản thân máy con xe cũng sướng tê máy khi cho nó hoạt động cùng Bapco.

Vậy khoan vội kết luận Bapco là số 1 mà cùng tìm hiểu nhớt ô tô loại nào tốt I..rồi cuối cùng kết LẠI Bapco là số 1 cũng chưa muộn màng gì quí bạn yêu xe..nó bảo vệ tính mạng của bạn… Quan Công dù đánh chưa mệt sau 300 trăm hiệp giao chiến nhưng vẫn đình chiến cho ngựa Xích Thố nghỉ ngơi uống nước, ăn cỏ là vậy. Bạn cho xế bạn uống nhớt gì? Bapco là câu trả lời cho bạn nhé.

Đại lý phân phối nhớt Bapco tại Việt nam

tìm hiểu nhớt ô tô loại nào tốt I

Những kiến thức & kinh nghiệm dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ và lựa chọn đúng loại dầu nhớt tốt nhất cho chiếc xế yêu của mình!
Cùng lựa chọn đúng loại dầu nhớt cho chiếc ô tô của bạn, cùng tìm hiểu nhớt ô tô loại nào tốt I với KNC.

KNC và Bapco nói về Kinh nghiệm lựa chọn dầu nhớt cho xe ô tô, tìm hiểu nhớt ô tô loại nào tốt I? chú ý công dụng? trước mắt ta cần gì? tìm hiểu ngay vụ này nè..5 công dụng của dầu bôi trơn động cơ xe ô tô.
1. Bảo vệ: Màng dầu ngăn cản các bề mặt kim loại tiếp xúc trực tiếp với nhau, bảo vệ các bề mặt chịu tải cao khi dầu bị “quét” ra khỏi kim loại và chống ăn mòn cho các bề mặt kim loại và hợp kim.
2. Làm mát: Dầu nhớt phân tán nhiệt sinh ra do ma sát và quá trình đốt nhiên liệu lên đến hơn 350°C ở vùng pít-tông.
3. Làm sạch: Dầu nhớt giúp làm sạch các bộ phận bên trong động cơ.
4. Làm kín: Dầu nhớt tạo thành chất làm kín giữa xéc măng, pít-tông và thành xy-lanh để giữ áp suất trong buồng đốt và giảm thiểu các chất khí cháy lọt xuống các-te.
5. Chứa đựng: Dầu bôi trơn sẽ là nơi chứa các chất cặn được giữ lơ lửng trong dầu nhớt, tránh tạo thành các cặn bã kích thước lớn có thể làm nghẹt lọc nhớt.
Vì sao phải thay dầu động cơ và lọc nhớt định kỳ?
Trong quá trình sử dụng, dầu nhớt sẽ bị biến chất do 3 nguyên do:
• Nhiệt (oxy hóa, nhiệt phân)
• Tạp nhiễm (bụi, nước, nhiên liệu)
• Chất phụ gia trong dầu bị tiêu hao
KNC và Bapco xem xong và kết. Như vậy, thời gian sử dụng dầu dài hay ngắn tùy thuộc vào chất lượng dầu, điều kiện làm việc của động cơ và điều kiện môi trường xung quanh.

Chính vì thế, sau một thời gian sử dụng, dầu bôi trơn sẽ không còn đảm bảo tính năng bôi trơn và bảo vệ động cơ, do đó cần phải xả bỏ và thay dầu bôi trơn mới sau một khoảng thời gian sử dụng nhất định.
Thời gian thay dầu định kỳ thường được nhà sản xuất xe khuyến cáo theo thời gian hoặc theo số km vận hành cụ thể.

Tuy nhiên, trong điều kiện vận hành khắc nghiệt hoặc môi trường bất lợi, dầu cần được thay sớm hơn định kỳ hướng dẫn, thường là khoảng 2/3 số km vận hành.
Khi sử dụng xe ô tô, sau 2-3 lần thay dầu động cơ thì chúng ta nên thay lọc nhớt 1 lần. Lí do là trong quá trình động cơ hoạt động có tạo ra cặn bã bám vào lọc nhớt, sau một thời gian lọc nhớt sẽ không thể hoạt động tốt được nữa, dễ dẫn đến tình trạng nhớt không được lọc, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến động cơ của xe.
Kinh nghiệm lựa chọn dầu nhớt cho xe ô tô – biết rõ các loại dầu nhớt trong quá trình tìm hiểu nhớt ô tô loại nào tốt I.
Lựa chọn dầu nhớt gốc khoáng, dầu nhớt tổng hợp hay là loại pha trộn?
Giá của dầu nhớt tổng hợp có thể lên đến gấp ba lần so với dầu gốc khoáng. Tuy nhiên sử dụng dầu nhớt tổng hợp có lợi hơn nhiều so với sử dụng dầu gốc khoáng. Điều này là do dầu gốc tổng hợp rất tinh khiết và có phân tử nhớt nhỏ hơn. Vì thế dầu tổng hợp sẽ giúp cho động cơ hoạt động tốt hơn vì nó có thể bôi trơn ở những chi tiết máy có khoảng hở nhỏ nhất.
Một số chủ sở hữu xe hơi có thể sẽ không muốn sử dụng dầu nhớt tổng hợp bởi giá cao. Nhưng họ không biết rằng dùng dầu nhớt tổng hợp có thể kéo dài thời gian sử dụng nhiều lần khi so với dầu gốc khoáng. Do đó, kinh nghiệm là bạn nên “đầu tư” hẳn loại dầu nhớt tốt nhất cho xe mình, nếu động cơ có vấn đề gì thì chi phí sửa chữa sẽ còn cao hơn rất nhiều lần.
Theo KNC và Bapco…ngâm cứu thì hiện nay trên thị trường có xuất hiện thêm những loại dầu nhớt “hiện đại” hơn, vừa có giá thành hợp lý và vừa đảm bảo tính năng bảo vệ tốt nhất cho xe của bạn.

Đó chính là dầu nhớt bán tổng hợp – loại dầu nhớt cấu thành từ sự pha trộn một cách hợp lý giữa dầu tổng hợp và dầu khoáng. Bapco, Castrol, Mobil, Shell… chính là những cái tên hay được người tiêu dùng ưa chuộng.
Kinh nghiệm lựa chọn dầu nhớt cho xe ô tô – lựa chọn đúng loại dầu nhớt Bapco…
Nên thay nhớt xe theo hãng hay lựa chọn một thương hiệu nhớt uy tín?
Tốt nhất là bác nên tham khảo chỉ dẫn của hãng sản xuất, các thông tin đó thường được ghi rõ trong “Tài liệu hướng dẫn cho người sử dụng” (Owner’s Manual). Bapco đáp ứng các yếu tố khắt nghiệt ngã nhất của hãng xe.
Các chỉ dẫn này thường là cấp độ nhớt (SAE) và cấp tính năng của dầu nhớt (API) và người sử dụng xe có thể chọn loại dầu nhớt trên thị trường có đặc tính kỹ thuật phù hợp và thương hiệu có tiếng để yên tâm về chất lượng.
1. Cách đọc cấp độ nhớt SAE:
• Dầu nhớt có độ nhớt đa cấp thường ký hiệu như sau: SAE 10W-30, 15W-40 và 20W-50, SAE 0W-40.v.v…
• Chữ số đứng trước “W-” dùng để chỉ khoảng nhiệt độ mà loại dầu nhớt đó giúp động cơ khởi động tốt. Nhiệt độ đó được xác định bằng cách lấy 30 trừ đi con số đó, nhưng tính ở nhiệt độ âm. Ví dụ loại nhớt 20W-50 khởi động tốt ở -10 độC. Dầu 10W-30 khởi động tốt ở -20 độ C…
• Phần số đằng sau “W-” càng lớn thì càng đặc, càng nhỏ thì càng loãng. Ví dụ xe hay đi phượt nên chọn nhớt đặc vì khi đi phượt thì máy sẽ nóng, dầu nhớt sẽ loãng ra là vừa, nếu chọ nhớt loãng sẽ gây ra hiện tượng “gào máy”. Đi trong thành phố thì bạn nên chọn nhớt loãng hơn để xe dễ khởi động sau khi dừng và khởi động nhiều lần.
2. Cách đọc cấp tính năng API:
• Các cấp chất lượng của API cho động cơ chạy xăng là SA, SB, SC, SE, SF, SG,… đến cấp mới nhất hiện nay là API SN. API cho động cơ Diesel ký hiệu là CA, CB, CC, CD…
• Trong đó, chữ cái cuối dùng để phân biệt các cấp và được xếp theo bảng chữ cái, chữ cái càng đứng sau thì biểu thị cho phẩm cấp càng cao hơn. Ví dụ phẩm cấp API SN thì cao hơn SM, SM cao hơn SL.v.v…
Kinh nghiệm lựa chọn dầu nhớt cho xe ô tô – chọn thương hiệu uy tín
Có rất nhiều loại dầu nhớt hiện đang được phân phối tại Việt Nam. Tuy nhiên, bạn nên tìm hiểu và sử dụng những loại dầu nhớt có uy tín để động cơ của chiếc xế yêu luôn được bảo vệ một cách hoàn hảo nhất. Castrol là một trong những thương hiệu đáng để tham khảo, hãng sản xuất dầu nhớt của Anh được thành lập từ những năm 1909 và là một thương hiệu có “thâm niên” khá lâu đời tại thị trường nước ta.

Sản phẩm của họ phù hợp với hầu hết các loại xe thông dụng và được nhiều nhà sản xuất cũng như người tiêu dùng lựa chọn.
Theo kinh nghiệm của chúng tôi khi tiếp xúc với khách hàng trong vấn đề sửa chữa & bảo dưỡng xe ô tô, chúng tôi luôn khuyến cáo khách hàng dùng loại nhớt tốt nhất và phụ tùng tốt nhất để đảm bảo yêu cầu kỹ thuật và hoạt động của chiếc xe.
Về các loại nhớt cho xe ô tô, chúng tôi luôn tư vấn & hướng dẫn cho khách hàng dùng nhớt Bapco, Castrol.

Bởi thương hiệu này có uy tín lâu đời, tính năng và công dụng của loại nhớt này được đánh giá tương đối cao, kể cả các hãng xe nổi tiếng khắc khe trong việc lựa chọn dầu nhớt bôi trơn động cơ.
Phản hồi của khách hàng sau khi dùng Bapco, Castrol là khá tốt, họ hoàn toàn hài lòng sau khi dùng loại nhớt này. Đặc biệt là gần đây, Bapco còn tung ra nhiều sản phẩm mới giúp khách hàng có nhiều sự lựa chọn hơn nữa.

Hiện nay tên nhớt BapCO đã tới Việt Nam và qua tìm hiểu nhớt ô tô loại nào tốt I.. chính nó đang dần làm chủ cuộc chơi bạn nhé.. tìm hiểu nhớt ô tô loại nào tốt I qua Bapco bạn ới chúng tôi KNC nhé. Với Bapco là chính nơi mà bạn cần tìm hiểu nhớt ô tô loại nào tốt I.. xem trang web chúng tôi…KNC bạn nhé.

Loading