Vì sao viên nén mùn cưa tốt vậy mà chết yểu? cùng tìm hiểu ngay.

Khi bắt đầu cho cái chết đầy quyến rũ của viên nén mùn cưa tốt từ ý tưởng cho đến giá trị thực thụ.

vien nen mun cua tot

Máy ep viên nén năm ngang

Mọi việc bắt đầu từ các nhu cầu từ việc đốt lò hơi, lót chuồng gia súc bằng loại viên nén mềm, rồi nói xa hơn là đốt lò sưởi, lò hơi nồi hơi công nghiệp. Rồi đến nhu cầu khổng lồ của việc dùng làm nguyên liệu sinh khối, nguyên liệu sạch để đốt nhiệt điện tạo ra điện. Từ khi quốc hội Hàn Quốc họp xong về chủ trương thì các con buôn, nhà buộn, tập đoàn buôn đã có mặt ở tại Việt Nam và cùng tìm mua viên nén mùn cưa nhằm vào món hời khổng lồ. Và cái chết đắng của viên nén mùn cưa tốt, cái gì cũng tốt một chiều nọ thành cái gì cũng xấu là vậy. Chúng ta cùng xem họ làm gì và ta làm gì?

Quãng Ninh cái nôi của nguyên liệu than đá, liệu có thể đáp ứng mãi nguồn nguyên liệu ổn định trong tương lai cho các nhà máy nhiệt điện trong cả nước, lấy gì đảm bảo cho chuyện không có thiên tai và mưa lũ, vậy mà đâu đó lại là câu chuyện về Nhà máy nhiệt điện Long Phú 2 – Tỉnh Sóc Trăng, một dự án đánh dấu sự góp mặt của Ấn Độ vào Việt nam và dự án này đang được xem là bước đi đầu tiên đại diện cho chính sách hướng đông của Ấn độ, nhưng dường như dự án này đang trở thành một đề tài tranh luận khá nóng bỏng, không chỉ từ các nhà hoạch định chính sách của Đồng bằng sông cửu long, mà là cả của các nhà hoạt động và nghiên cứu về môi trường.
1,8 tỉ dollar, cái bánh cứu đói và căn bệnh mãn tính,
tổng vốn đầu tư dưới dạng BOT của tập đoàn TATA Group, đơn vị trực tiếp tham gia là Công ty con Tata Power sẽ đầu tư khoảng 1,8 tỉ dollar vào dự án này, nếu nhìn bề ngoài có thể chúng ta sẽ cho rằng đây là một dự án lớn, thậm chí là một dự án rất lớn của một tỉnh nghèo như Sóc Trăng. Nhưng liệu việc xây dựng một dự án nhiệt điện ở Đồng bằng sông cửu long có phải là một dự án khả thi không? Nhất là khi nhà máy nhiệt điện Long Phú 2 sẽ chạy bằng nhiên liệu than đá nhập khẩu. Như chúng ta đã biết, sự kiện Vĩnh tân – Bình Thuận mới lắng xuống ít đây chưa lâu, cũng một lý do xuất phát từ nhà máy nhiệt điện gây ô nhiễm trầm trọng cho môi trường xung quanh và bây giờ tiếp tục là dự án Long Phú, xét trên tổng quan của sự kiện, thì không thể đánh đồng và bôi tiếng xấu cho công nghệ nhiệt điện với nguyên liệu than đá được…Nhưng nếu nhìn thực tế thì dường như dự án này, chưa thực sự được nghiên cứu thấu đáo, nhưng để nói lên những thắc mắc như một sự chia sẽ mối quan tâm, tôi xin tự đặt vài câu hỏi và mời gọi sự tham vấn của các bạn, những người có cùng mối quan tâm như chúng tôi.
1- Trong chiến lược phát triển kinh tế xã hội đến năm 2020, mục tiêu của chúng ta trong việc chống biến đổi khí hậu và đối phó với hiện tượng nóng dần lên của trái đất, mà ĐBSCL là một trong những địa phương trọng điểm, vậy việc xây hệ thống nhiệt điện nguyên liệu hóa thạch, có phải là giải pháp bền vững?
2- Sử dụng nguyên liệu nhập khẩu, tức chúng ta phụ thuộc hoàn toàn vào nguồn cung của nước ngoài, việc thay đổi hay biến động thị trường sẽ ảnh hưởng thế nào đến hoạt động của nhà máy và nhiên liệu của đối tác không chỉ cung ứng cho riêng Long Phú 2 cũng như nguồn tài nguyên này không phải vô tận
3- Con dường vận chuyển từ cảng vào nhà máy sẽ như thế nào? vận chuyển ra sao? khi cả ĐBSCL không có cảng biển nước sâu nào cho phép tàu trọng tải lớn đi vào và nếu dùng thiết bị chuyên chở đường thủy, liệu có phát sinh cho chí phí, duy tu nạo vét.
4- Đã có những đánh giá độc lập nào về sự ảnh hưởng của Long Phú 2 đến môi trường chưa?
Năng lượng xanh, chết đói trên chính cánh đồng nhà mình.
Câu hỏi vì sao một nguồn nguyên liệu gỗ thải dồi dào, và với nguồn nguyên liệu trấu dư thừa và phong phú đến như vậy lại bị bỏ quên, phải chăng chúng ta vẫn không nhìn nhận, năng lực và sức mạnh thật của mình? mà lại luôn có thói quen ảo tưởng vào sức mạnh của người ngoài. Một vùng nguyên liệu xanh, đang tơi bời bị ép giá bởi các nhà nhập khẩu ngoại bang. Nơi người ta đang dìm chết những doanh nghiệp việt với những cái giá bèo bọt, mà đau đớn hơn là những thứ người ta đang mua giá bèo của chúng ta, họ sẽ mang về và đốt nó ra điện. Một nguồn năng lượng sạch và đương nhiên đất nước họ trong lành…Câu hỏi vẫn không có lời giải, được viết bằng một nỗi day dứt giữa đêm dài.

viên nén mùn cưa tốt

Cách làm viên nén mùn cưa

Có ai còn muốn làm viên nén mùn cưa tốt thì liên hệ với Mr Vinh 0914175928. 0943805121. 

Loading