Nơi làm lò hơi đốt bằng vải vụn bán chạy I 2018

Nơi làm lò hơi đốt bằng vải vụn bán chạy I 2018..hãy gọi Mr VINH Zalo 0914175928 để biết mà mua lò hơi.

Xem thêm lò hơi đốt bằng vải vụn  tại đây:

https://www.youtube.com/watch?v=M0wpB6mVqko

Nơi làm lò hơi đốt bằng vải vụn bán chạy I 2018

lò hơi đốt bằng vải vụn

Lò hơi nồi hơi đốt rác thải

Vải vụn đốt lò hơi, nồi hơi giá rẻ nhất Việt Nam

Vải vụn đốt lò hơi giá rẻ từ ngành dệt may nói chung và ngành may xuất khẩu ở Việt Nam nói riêng đang phát triển mạnh. Bên cạnh những lợi ích về kinh tế – xã hội mà ngành dệt may mang lại thì trong quy trình sản xuất, các xưởng may còn thải ra một khối lượng lớn chất thải rắn công nghiệp (CTRCN) với thành phần chủ yếu là vải vụn và lượng vải vụn này thường được tập kết tại công ty.

Khi doanh nghiệp dọn dẹp nhà xưởng thì lượng rác công nghiệp này sẽ được công ty Môi Trường Đô Thị (MTĐT) thu gom, xử lý. Nhưng lượng rác này lại được công ty MTĐT đổ ra ngoài môi trường, do đó có thể nói, vải vụn trong công nghiệp dệt may đang trở thành mối nguy hại không nhỏ đối với môi trường.

Vải vụn đốt lò hơi giá rẻ lò hơi công nghiệp

Cùng với tốc độ phát triển như vũ bão, thành phố và các tỉnh có hàng nghìn doanh nghiệp và công ty may mặc cực lớn nhằm đáp ứng nhu cầu ăn mặc của người dân địa phương mà còn xuất khẩu sang các nước trong khu vực và trên thế giới. Tuy nhiên, hàng năm các doanh nghiệp này thải ra một lượng lớn vải vụn và chưa có hình thức xử lý nào ngoài việc công ty MTĐT đem đi chôn lấp ở bãi rác gây lãng phí tài nguyên và ô nhiễm môi trường.

Tuy khối lượng vải vụn đốt lò hơi giá rẻ thải ra hàng năm tương đối lớn và tác hại đến môi trường là không nhỏ nhưng chỉ mới có một số đề tài nghiên cứu tiêu biểu về vải vụn như: Đề tài nghiên cứu khoa học “Những mảnh vụn không bị lãng quên” của Nguyễn Thị Thu Huyền

– Viện Đại Học Mở Hà Nội và bài viết “Vải vụn không vô dụng” đăng ở Thời báo kinh tế Việt Nam (thứ hai, 27/12/2004); phóng sự – ký sự “Con đường vải vụn” đăng ở Sài Gòn giải phóng Online (cập nhật ngày 08/04/2007); “Rác dệt may xuất ngoại” của tác giả Nguyên Hoa đăng ở báo điện tử Kinh tế Nông thôn (thứ tư, 09/07/2008). Do đó, đề tài: “Vải vụn của công ty cổ phần Dệt May 29/3 thành phố Đà Nẵng – thực trạng và giải pháp” là sự cần thiết cho vấn đề bảo vệ môi trường hiện nay.

I. KẾT QUẢ NGHIÊN CỨU

Để khảo sát lượng vải vụn được thải ra, nhóm nghiên cứu đã sử dụng các phương pháp như: phương pháp nghiên cứu tài liệu, phương pháp khảo sát thực địa, xử lý thông tin …Qua đó, đã xác định được trong quá trình sản xuất thì chất thải rắn là dòng thải lớn nhất (theo thể tích) chỉ sau nước thải với lượng CTRCN là 1.300 tấn/năm, bao gồm các xơ sợi thải (có thể ở dạng tái sử dụng được hoặc không thể tái sử dụng), vật liệu đóng gói thải (giấy, plastic), mép vải cắt thừa, vải vụn, các loại trổng bằng kim loại đã qua sử dụng và bùn thải ra từ trạm xử lý chất thải.

Ngoài ra, trong công tác quản lý nguồn chất thải này thì công ty HACHIBA nói riêng và ngành dệt may nói chung đã thực hiện các giải pháp trong vận hành như: quản lý nội vi; kiểm soát quá trình tốt hơn; thay đổi nguyên liệu; cải tiến thiết bị; công nghệ sản xuất mới; tận thu, tái sử dụng tại chỗ (tuần hoàn). Tuy nhiên, lượng CTRCN thải ra vẫn chưa được quản lý triệt để. Cụ thể:

– Chất thải từ các phân xưởng dệt, nhuộm tẩy…chủ yếu là vải đầu cây, khăn vụn, sợi vụn, vải vụn… được thu gom vào cuối ca và bán cho người thu mua. Tuy nhiên,

lượng vải vụn được thu mua không đáng kể.

– Bao bì được thu gom riêng và bán cho người thu mua và dịch vụ. Riêng bao bì hóa chất độc hại sẽ được quản lý riêng, CTRCN (bao gồm cả vải vụn) được thu gom

hàng ngày và hợp đồng với Công ty MTĐT chở đi và xử lý. Một thực tế là nếu đốt vải vụn trong lò chuyên biệt ở nhiệt độ 1000oC thì mới đảm bảo an toàn tuyệt đối nhưng kinh phí cho giải pháp này là không nhỏ. Do đó vải vụn chủ yếu đem chôn lấp.

I.2. Tác động của vải vụn đối với môi trường sống

Theo PGS.TS Trịnh Lê Hùng, Khoa Hóa Đh KHTH Đại học Quốc Gia Hà Nội:

“Khói do đốt các sản phẩm may công nghiệp cực kỳ nguy hiểm, nếu đốt trong lò chuyên biệt ở nhiệt độ 1000oC thì mới đảm bảo an toàn tuyệt đối, còn đốt âm ỉ thì sẽ sản sinh ra vô số chất độc hại trong đó có dioxin. Ngửi phải khí độc này lâu ngày có thể gây ung thư”.

Hay, theo tác giả Mỹ Hằng có bài viết “Bảy năm ngửi mùi vải cháy” đăng trên Việt Báo (23/72007) đã cho thấy những tác động không nhỏ của vải vụn đến môi trường và sức khỏe con người ở các làng chăn bông dọc bờ sông Nhuệ. “Từ 7 năm nay, cứ chiều chiều là họ đốt vải vụn. Mùi bốc lên khét lẹt như mùi đốt lốp cao su, rất khó thở. Khói bụi theo chiều gió bay sang thôn chúng tôi khiến người già, trẻ con ho hen”.

Bên cạnh đó, bệnh phổi do nhiễm bụi xơ vải là điều ám ảnh nhất đối với những người phải thường xuyên tiếp xúc với vải vụn. Tuy nhiên đối với những ai phải mưu sinh bằng vải vụn thì dù biết là ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng họ vẫn lờ đi để kiếm sống. Các cán bộ y tế khẳng định: “Những người làm vải vụn phải sống chung với bụi bặm nên đến hơn 50% số người có nguy cơ mắc các bệnh về hô hấp gấp hơn chục lần người bình thường”.

Ngoài ra, Sở Tài nguyên và Môi trường cũng cho biết, việc tái chế rác thải của thành phố trong những năm qua còn nhiều hạn chế do lâu nay không thực hiện phân loại rác nên tất cả rác (bao gồm vải vụn từ các ngành dệt may) đều được thực hiện chung một biện pháp xử lý duy nhất là chôn xuống đất.

Biện pháp này là một trong những nguyên nhân gây ô nhiễm cho môi trường sinh thái, nhất là môi trường nước ngầm và ảnh hưởng đến môi trường không khí. Tiếp đến, thành phố cũng phải dành ra một diện tích đất khá lớn (bãi rác Khánh Sơn) để chôn lấp rác và một khoản chi phí khá lớn cho việc chuyển rác từ nội thành đến các bãi rác.

I.3. Bài học kinh nghiệm trong việc tái chế vải vụn ở các nước trên thế giới và ở Việt Nam

Là một trong những quốc gia chuyên sản xuất hàng may mặc xuất khẩu cho các hãng thời trang danh tiếng của phương Tây, Bangladesh có hơn 4.500 xưởng may mặc và thải ra mỗi ngày hàng tấn vải vụn. Chỉ có một công ty đứng ra thu gom số vải vụn này để tạo ra những sản phẩm rẻ tiền phục vụ cho thị trường nội địa.Trước tình hình đó, ông Tauhid Bin Salam – chủ công ty Classical Handmade Produts Bangladesh – đã

tìm ra một biện pháp hữu hiệu nhằm “thanh toán” hết loại phế liệu gây ô nhiễm môi trường này và đó là dùng chúng làm thảm để xuất khẩu.

Hay, hàng năm, Santa Barbara County thải ra hơn 11 triệu kg quần áo cũ và rác thải dệt may. Lượng rác thải này chủ yếu đem đi chôn lấp nhưng giải pháp này gây tốn không gian của địa phương. Giải pháp Dệt thải cung cấp một giải pháp thay thế thân thiện với môi trường và kinh tế để thực hành chống lãng phí :

– Ngay lập tức tái sử dụng: cung cấp quần áo cho người nghèo ở các nước thế giới thứ ba.

– Thay đổi đơn giản mục đích sử dụng: chuyển đổi quần áo cũ và rác thải dệt may (vải vụn) làm giẻ lau công nghiệp.

– Tái chế phức tạp hơn: chuyển đổi quần áo cũ và vải vụn thành sợi để sử dụng cho vật liệu công nghiệp như nệm ghế hoặc vật liệu cách âm .

Bên cạnh đó, công ty thời trang “EcoGear” (Nhật Bản) vừa giới thiệu ra thị trường một loại vải tái sinh từ vô số vải vụn, vải thừa, vải phế liệu từ các xưởng may; đây là một khái niệm mới hoàn toàn và khác hẳn so với những khái niệm vải tái sinh từ trước đến nay trong khoa học. Vải cũng có màu sắc nhưng không hề sử dụng một tí hóa chất độc hại hay thuốc nhuộm, tẩy nào. Người sáng lập ra “EcoGear” phát triển thương

hiệu theo xu hướng nghiên cứu sản xuất vải từ 100% xơ tái chế để dùng cho trang phục. Vải phế liệu được thu gom về và phân loại theo màu sắc, sau đó vải của cùng một nhóm màu sẽ được xé tơi thành xơ ngắn. Hỗn hợp xơ ngắn cùng màu này được pha lẫn với sợi polyeste liên tục cũng được tái sinh từ vỏ chai nhựa. Kết quả của quá trình kéo sợi cho ra các loại sợi với nhiều màu sắc đa dạng nhưng không hề sử dụng một tí hóa chất độc hại hay thuốc nhuộm, tẩy nào có hại cho môi trường.

Ngoài ra, ở một số nước lại xử lý vải vụn bằng cách băm nhỏ rồi trộn lẫn với bột gỗ và các tông để sản xuất vật liệu cách nhiệt hay cách âm, cách điện …

Tại Việt Nam, ở thôn Trát Cầu, xã Tiền Phong, Thường Tín, Hà Tây, có gần 1.000 hộ, hầu hết đều theo nghề làm chăn bông. Ngoài nguyên liệu chính từ hoa bông tự nhiên người dân ở đây còn xơ vải vụn thành bông để dệt nên những tấm chăn, gối…

Vùng Phú Thọ Hòa thuộc quận nghèo Tân Phú – Tp.Hồ Chí Minh lại nổi tiếng với “chợ” chuyên buôn bán vải vụn dọc hai bên đường Phú Thọ Hòa. Đối với bất cứ người “ngoại đạo” nào được cho không vải vụn, chẳng ai muốn nhận. Còn dân trong nghề dùng như nguyên liệu chính để làm ra sản phẩm hữu ích cho xã hội. Loại vải mảnh to được chọn ra từng miếng thích hợp cắt ra những bộ phận thân, tay, túi áo, ống quần…

Qua bàn tay khéo léo của những thợ nhà cặm cụi đạp máy may ghép thành những bộ đồ bé gái, quần áo bé trai. Cũng từ các cơ sở kinh tế gia đình này, vải đầu thừa đuôi thẹo to hay vừa mảnh được may ghép thành áo gối, khẩu trang, mạng che mặt, nón kết, khăn lau nhà bếp, vỏ chăn… Sản phẩm được đem đi tiêu thụ dưới dạng “”hàng chợ”” rất rẻ tiền, phù hợp mức sống giới bình dân. Loại vải quá vụn cũng được tận dụng đan kết thành những tấm thảm lót sàn để chà chân, những tấm rễ lót nồi to nhỏ…

II. ĐỀ XUẤT CÁC PHƯƠNG PHÁP QUẢN LÝ VÀ XỬ LÝ VẢI VỤN CHO CÁC NGÀNH DỆT MAY Ở VIỆT NAM

Do năng lực công nghệ xử lý ô nhiễm môi trường của ngành dệt may Việt Nam còn rất nhiều hạn chế, ngoài nguyên nhân do chi phí đầu tư các hệ thống xử lý ô nhiễm môi trường quá lớn, thì chi phí để vận hành, bảo trì, bảo dưỡng thiết bị cũng còn quá tốn kém so với tiềm lực tài chính của các doanh nghiệp dệt may, nhất là đối với phần lớn các doanh nghiệp vừa và nhỏ, doanh nghiệp tư nhân. Chính vì vậy, trước mắt cần ưu tiên sử dụng các giải pháp như quản lý nội vi, kiểm soát quá trình, thay đổi nguyên liệu, cải tiến thiết bị và áp dụng công nghệ sản xuất mới, đặc biệt là càng sớm càng tốt lựa chọn, sử dụng các thuốc nhuộm, hóa chất, chất trợ dung vừa tốt vừa thân thiện với môi trường.

Vải vụn do có giá trị thấp, đòi hỏi một khối lượng lớn và quy trình tái chế phức tạp nên ít được vận dụng, chỉ một phần được sử dụng lại cho mục đích khác như làm giẻ lau nhà, xơ sợi phế phẩm được dùng để nhồi vào thú bông… Khả năng tái sử dụng ở ngành này nhìn chung là thấp do đa số các thành phần chất thải này bị đổ chung với rác thải sinh hoạt.

Mặt khác, trên thực tế các ngành này không có xu hướng tái chế tại chỗ mà thường đổ bỏ hoặc bán với giá rẻ cả một số lượng lớn. Do chất thải loại này trên thị trường sử dụng không nhiều và giá thành sản phẩm tương đối rẻ nên có ít cơ sở tái sử dụng và chủ yếu chỉ làm bằng thủ công.

Đứng trước tình hình trên, nhóm nghiên cứu xin đề xuất một số biện pháp để giảm thiểu lượng vải vụn này như sau:

II.1. Hướng quản lý, xử lý vải vụn cho các công ty cổ phần dệt may ở Việt Nam

– Thu gom vải vụn sau mỗi ca sản xuất, khi thu gom kết hợp phân loại vải vụn (vải coton, sợi tổng hợp, polymer. . .) thành những bao riêng để dễ xử lý.

– Xây dựng kế hoạch chi tiết trong việc quản lý vải vụn, trong đó đề cập đến sự giúp đỡ của thành phố để tìm ra thị trường tái sử dụng sản phẩm của công ty.

– Tái chế nguyên liệu nếu có thể (như sử dụng lại những tấm vải rộng, màu sắc đẹp cho một công đoạn may nào khác trong xí nghiệp).

– Đầu tư thay đổi công nghệ theo chiều sâu, thay đổi nguyên liệu (không sử dụng những nguyên liệu có tính độc hại, khuyến khích sử dụng nguyên liệu có nguồn

gốc tự nhiên, dễ phân hủy và thân thiện với môi trường).

– Chôn lấp với những loại vải dễ phân hủy như coton, tơ tằm…

– Đốt trong lò với nhiệt độ 1000oC đối với vải vụn có thành phần độc hại để đảm bảo an toàn và không gây ô nhiễm. Ưu điểm của phương pháp này là khả năng tiêu hủy tốt vải vụn, thể tích rác có thể giảm từ 75 – 95%, thích hợp cho những khu vực không có điều kiện về mặt bằng chôn lấp rác, hạn chế tối đa vấn đề ô nhiễm do đốt lộ thiên và đổ vải vụn bừa bãi.

Tuy nhiên phương pháp này có nhược điểm là chi phí đầu tư cao, việc vận hành, thiết kế lò đốt rất phức tạp liên quan đến nhiệt độ của lò trong khi nhu cầu tiêu hủy bằng lò nhiệt của các thành phần thải độc hại khác (rác thải y tế) cấp bách hơn. Lò đốt phải vận hành ổn định ở nhiệt độ 1000 – 1200oC. Nếu nhiệt độ thấp hơn thì các chất hữu cơ khó phân hủy sẽ không cháy hết gây ra ô nhiễm môi trường, đặc biệt là vấn đề phát thải các hợp chất dioxin trong quá trình thiêu đốt…

– Xử lý vải vụn ngay tại chỗ: công ty cần mở thêm xưởng sản xuất các mặt hàng mới từ nguồn vải vụn thải ra như:

Giải pháp này nhấn mạnh tầm quan trọng của việc thu thập và tái chế hàng dệt may về mặt nhận thức cộng đồng và tiêu thụ có trách nhiệm, thân thiện với môi

trường .

Biện pháp này có thể loại bỏ những hạn chế của những phương án trước (giảm kinh phí xử lý thiêu đốt, chôn lấp…), đồng thời tạo thêm việc làm cho nhiều lao động, tạo nguồn sản phẩm mới với chi phí thấp, hiệu quả kinh tế cao.

II.2. Hướng quản lý, xử lý vải vụn cho các công ty dệt may ở Việt Nam

Thu gom, vận chuyển và đặc biệt là đốt chất thải rắn công nghiệp thì rất tốn kém. Do đó cần phải có chiến lược giảm thiểu chất thải tại các công ty và tái sử dụng chất thải, khi đó chi phí xử lý chất thải và các tác động môi trường sẽ giảm. Các biện pháp bao gồm:

– Tận dụng các biện pháp nhằm giảm thiểu chất thải.

– Thu hồi, tái chế và tái sử dụng chất thải

– Xử lý, chôn lấp và biến đổi chất thải nguy hại thành chất thải không nguy hại

– Chôn lấp hợp vệ sinh (ở bãi chôn lấp riêng biệt).

Ngoài ra, giai đoạn trước xử lý/chôn lấp, cần củng cố kỹ thuật phân loại và tồn trữ tại các nhà máy nhằm giảm thiểu các tác động đến môi trường. Do đó, biện pháp quản lý, xử lý chất thải được đề nghị như sau:

– Tất cả các nguồn thải và khối lượng chất thải phải được xác định chính xác. Mỗi xí nghiệp phải lập một danh sách các nguồn thải nguy hại và các đặc tính của chúng.

Chất thải nguy hại có thể được phân loại dựa vào hệ thống phân loại của Việt Nam

với các đặc điểm sau:

– Các xí nghiệp cần phải đặt mục tiêu là giảm thiểu cả số lượng chất thải lẫn thành

phần độc hại trong chất thải. Biện pháp giảm thiểu chất thải cần phải được thực

hiện như sau:

với lượng nhỏ nhất (chỉ ở các công đoạn đặc biệt cần).

nào khác trong xí nghiệp – sử dụng lại những tấm vải rộng, màu sắc đẹp cho công đoạn may khác trong dây chuyền).

hòa chất thải acid bằng kiềm, sử dụng các hợp chất hoạt động mạnh để oxi hóa hợp chất hữu cơ).

trong từng xí nghiệp và giữa các xí nghiệp liên quan.

– Thu gom và vận chuyển chất thải rắn công nghiệp từ từng xí nghiệp hoặc KCN cần phải được hoạch định tốt và phải tuân thủ nghiêm ngặt các qui định về kỹ thuật và độ an toàn. Chất thải công nghiệp nguy hại phải được phân loại ngay tại điểm xả và vận chuyển riêng từng loại chất thải tùy vào đặc tính của chúng. Cần phải lưu ý một lần nữa là phải phân loại các chất thải không đồng nhất và giữa chất thải nguy hại và không nguy hại.

– Mỗi xí nghiệp cần phải xây dựng kế hoạch chi tiết quản lý chất thải rắn công nghiệp, trong đó đề cập đến sự giúp đỡ của thành phố về việc tìm ra thị trường tái

sử dụng sản phẩm của họ.

– Sở KHCN&MT và Sở Công nghiệp phải chịu trách nhiệm để xây dựng các kế hoạch/chương trình chi tiết để nghiên cứu thị trường chất thải và khuyến khích các

xí nghiệp trao đổi chất thải.

– Chính quyền thành phố cần có những chính sách giúp cho những cá nhân, doanh

nghiệp có nhu cầu sử dụng vải vụn thuận lợi trong việc liên hệ với các xí nghiệp dệt may và thu mua vải vụn.

– Các công ty, xí nghiệp dệt may ở VN tuy có số lượng nhiều nhưng lại nằm rải rác. Do đó thành phố cần phải quy hoạch lại các công ty, xí nghiệp này thành cụm tập trung để dễ dàng hơn trong khâu quản lý .

– Một khi nguồn chất thải nguy hại được xác định và đã tận dụng mọi phương cách để giảm thiểu hoặc tái sử dụng chất thải, xí nghiệp phải có biện pháp kiểm soát

chất thải nghiêm ngặt. Tùy thuộc vào mức ô nhiễm (chất lượng và số lượng) để quyết định việc đóng cửa xí nghiệp hay đổi mới công nghệ.

II.3. Hướng quản lý, xử lý vải vụn cho ngành dệt may ở Việt Nam

– Đẩy mạnh phân loại triệt để ngay tại nguồn. Thực hiện tốt khâu này sẽ giảm nhẹ được gánh nặng những công đoạn xử lý về sau.

– Nhà nước nên có các chính sách khuyến khích các doanh nghiệp sử dụng các công nghệ, quy trình sản xuất sạch và sử dụng các nguyên liệu, hóa chất, thuốc nhuộm thân thiện với môi trường, mặt khác, từng bước thực hiện nghiêm các giải pháp quản lý môi trường. Việc thực hiện thuế môi trường sẽ bù đắp những tác động của hàng dệt may chất lượng thấp hơn và giá thị trường thấp hơn.

– Sự cải thiện đáng kể trong việc thực thi của các cơ quan ban hành pháp luật về môi trường và các nhà sản xuất tuân thủ tốt hơn luật môi trường chứng tỏ sự thừa nhận đang tăng lên về tầm quan trọng của việc đi tới mô hình bền vững hơn cho ngành dệt may. Điều quan trọng là dẫn dắt quá trình phát triển của ngành dệt hướng tới sự bền vững và xác định một chương trình nghị sự rõ ràng cho sản xuất dệt bền vững, điều này có thể loại trừ các mối nguy hại cho môi trường, cải thiện hiệu suất quá trình và giảm ô nhiễm môi trường.

– Tăng cường xây dựng mạng lưới trao đổi thông tin về rác thải. Toàn ngành nên thiết lập trang web riêng về chất thải cho các nguồn thải. Trên cơ sở này có thể quản lý được các nguồn thải đồng thời những cá nhân, doanh nghiệp có nhu cầu tái chế các sản phẩm thải của các đơn vị khác có thể truy cập thông tin, tìm hiểu và liên hệ với nguồn cung ứng. Giải pháp này hiệu quả trong khâu đẩy mạnh tái chế, giảm thiểu lượng rác thải thải ra môi trường.

– Kiểm soát nhập khẩu máy móc thiết bị, nguyên phụ liệu, nhất là công nghệ và hóa Ban quản lý các KCN Trung tâm trao đổi chất thải TTTĐT chất trợ, thuốc nhuộm. Bắt buộc các doanh nghiệp phải chấp hành nghiêm chỉnh các quy định về nhập khẩu và sử dụng công nghệ, hóa chất thân thiện với môi trường. Có biện pháp bảo hộ để phát triển ngành công nghiệp dệt may, ngăn chặn nguồn nhập khẩu vải vụn từ nước ngoài.

– Năng lực sản xuất kém, công nghệ lạc hậu là một trong những hạn chế lớn của ngành dệt may Việt Nam hiện nay. Hoạt động của ngành dệt may hiện nay phần

lớn là thực hiện gia công cho nước ngoài hoặc chỉ sản xuất những sản phẩm đơn giản còn những sản phẩm đòi hỏi kỹ thuật cao, mang lại giá trị gia tăng lớn lại

chưa đáp ứng được. Vì thế nếu được đầu tư đúng mức về công nghệ thì ngành dệt may Việt Nam có thể phát huy được hết tiềm năng và chất lượng cũng như góp

phần giảm lượng rác thải phát thải ra môi trường.

– Thúc đẩy học tập, nghiên cứu các công nghệ mới xử lý vải vụn có hiệu quả và tiết

kiệm chi phí…Các vấn đề về ngành dệt may có liên quan đến môi trường cần sự chú ý của ngành và giáo dục về các hậu quả môi trường đem lại nên trở thành một thành phần cốt yếu của đào tạo ngành dệt trong các trường cao đẳng và đại học.

Việc không hiểu biết về tác động môi trường của ngành dệt may là rào cản chính trên con đường đi tới sự bền vững được cải thiện. Với sự hiểu biết nâng cao và

giáo dục đúng đắn cho tất cả chuỗi cung cấp, có thể thiết lập một ngành công nghiệp (ngành công nghiệp dệt may nói riêng) có trách nhiệm đạo đức, thân thiện

với môi trường và xã hội.

– Một lĩnh vực khác mà ngành công nghiệp dệt may Việt Nam có thể tập trung vào đó là những sản phẩm dệt may có nguồn gốc tự nhiên, thân thiện với môi trường .

Đời sống và nhu cầu người tiêu dùng tăng lên, họ không chỉ quan tâm sản phẩm mẫu mã đẹp mà còn tập trung vào sự bền vững của môi trường và sức khỏe. Khách hàng chú ý đến những sản phẩm có chất lượng cao như coton hữu cơ và những sản phẩm dệt nhuộm từ nguyên liệu tự nhiên; họ có thể chấp nhận mức giá phù hợp với sản phẩm nhận được. Nắm bắt thị hiếu khách hàng, Việt Nam cần hướng tới một ngành công nghiệp dệt hữu cơ nhiều hơn để có thể tận dụng được những lợi thế của mảng thị trường này đồng thời giúp ngành dệt may tăng thêm giá trị trên thị trường thế giới.

III. KẾT LUẬN, KIẾN NGHỊ

Ngành dệt may nói chung và may xuất khẩu ở Việt Nam nói riêng đang phát triển mạnh. Cùng với quá trình phát triển ngành dệt may trong thời gian qua cũng gây nên áp lực đối với môi trường nước ta. Việc mở rộng sản xuất và xuất khẩu dệt may, nếu không có các biện pháp quản lý và xử lý các chất thải thì sẽ có tác hại không những làm cho ô nhiễm môi trường gia tăng, mà còn ảnh hưởng đến sản xuất kinh doanh.

Với mục đích phát triển sản xuất đi đôi với bảo vệ môi trường, gìn giữ và sử dụng hợp lý nguồn tài nguyên thiên nhiên, nhóm làm đề tài xin có một số kiến nghị:

– Công ty Dệt may cần tăng cường khâu phân loại rác tại nguồn, đầu tư thay đổi công nghệ theo chiều sâu. Công ty cần mở thêm xưởng sản xuất các mặt hàng

mới tận dụng lượng vải vụn thải ra.

– VN cần phải quy hoạch lại các công ty, xí nghiệp này thành cụm tập trung để dễ dàng hơn trong khâu quản lý.

– Toàn ngành dệt may nên thiết lập trang web riêng về chất thải cho các nguồn thải.

– Tập trung sản xuất những sản phẩm dệt may có nguồn gốc tự nhiên. Việt Nam cần hướng tới một ngành công nghiệp dệt hữu cơ nhiều hơn để có thể tận dụng được những lợi thế của mảng thị trường này đồng thời giúp ngành dệt may tăng thêm giá trị trên thị trường thế giới.

– Nhà nước nên có các chính sách khuyến khích các doanh nghiệp dệt may sử dụng các công nghệ, quy trình sản xuất sạch và sử dụng các hóa chất, thuốc nhuộm thân thiện với môi trường, mặt khác từng bước thực hiện nghiêm các giải pháp quản lý môi trường. Đứng trước cảnh tượng kinh hoàng của nền kinh tế mà chất đốt tăng giá liên tu bất tận, nguồn nguyên liệu đốt trên thế giới bị khai thác và thiên hạ giết nhau vì nguyên liệu đốt. Công ty chúng tôi đã tìm tòi nghiên cứu khoa học cật lực để cho ra đời lò hơi, nơi đốt bằng vải vụn lấy ngược lại hơi cung cấp ngược lại cho ngành may mặc Việt Nam với cho phí đầu tư thấp nhất, hiệu quả kinh tế cao nhất. Hãy liên hệ Mr Vinh 0914175928 để biết giá về lò hơi siêu cấp này. Không hề làm ảnh hưởng đến môi trường với giá tốt nhất. Công nghệ ứng dụng của Hàn Quốc. Nhận thư qua mail [email protected] Hiện nay Vải vụn đốt lò hơi giá rẻ còn ít người biết vì lý do không xử lý được khói và mùi khi đốt lò. Vải vụn đốt lò hơi giá rẻ của chúng tôi có cách làm ra lò hơi xử lý được khói, khí và mùi nên chúng tôi mới dám làm. Hơn nữa vải vụn đốt lò hơi nhiệt rất cao các lò hơi thường khi đốt rất nguy hiểm có thể làm hư lò, bung cửa lò hay nổ lò hơi.

lò hơi đốt bằng vải vụn An Giang ,
lò hơi đốt bằng vải vụn Bà Rịa – Vũng Tàu ,
lò hơi đốt bằng vải vụn Bắc Ninh ,
lò hơi đốt bằng vải vụn Bến Tre ,
lò hơi đốt bằng vải vụn Bình Định ,
lò hơi đốt bằng vải vụn Bình Dương ,
lò hơi đốt bằng vải vụn Bình Phước ,
lò hơi đốt bằng vải vụn Bình Thuận ,
lò hơi đốt bằng vải vụn Đắk Nông ,
lò hơi đốt bằng vải vụn Điện Biên ,
lò hơi đốt bằng vải vụn Đồng Nai ,
lò hơi đốt bằng vải vụn Đồng Tháp ,
lò hơi đốt bằng vải vụn Gia Lai ,
lò hơi đốt bằng vải vụn Hà Giang ,
lò hơi đốt bằng vải vụn Hà Nam ,
lò hơi đốt bằng vải vụn Hà Tĩnh ,
lò hơi đốt bằng vải vụn Hưng Yên ,
lò hơi đốt bằng vải vụn Khánh Hòa ,
lò hơi đốt bằng vải vụn Kiên Giang ,
lò hơi đốt bằng vải vụn Kon Tum ,
lò hơi đốt bằng vải vụn Lai Châu ,
lò hơi đốt bằng vải vụn Lâm Đồng ,
lò hơi đốt bằng vải vụn Long An ,
lò hơi đốt bằng vải vụn Nam Định ,
lò hơi đốt bằng vải vụn Nghệ An ,
lò hơi đốt bằng vải vụn Ninh Bình ,
lò hơi đốt bằng vải vụn Ninh Thuận ,
lò hơi đốt bằng vải vụn Quảng Nam ,
lò hơi đốt bằng vải vụn Quảng Ngãi ,
lò hơi đốt bằng vải vụn Quảng Ninh ,
lò hơi đốt bằng vải vụn Quảng Trị ,
lò hơi đốt bằng vải vụn Tây Ninh ,
lò hơi đốt bằng vải vụn Thái Bình ,
lò hơi đốt bằng vải vụn Thái Nguyên ,
lò hơi đốt bằng vải vụn Thanh Hóa ,
lò hơi đốt bằng vải vụn Thừa Thiên Huế ,
lò hơi đốt bằng vải vụn Tiền Giang ,
lò hơi đốt bằng vải vụn Trà Vinh ,
lò hơi đốt bằng vải vụn Tuyên Quang ,
lò hơi đốt bằng vải vụn Vĩnh Long ,
lò hơi đốt bằng vải vụn Vĩnh Phúc ,
lò hơi đốt bằng vải vụn Yên Bái ,
lò hơi đốt bằng vải vụn Phú Yên ,
lò hơi đốt bằng vải vụn Cần Thơ ,
lò hơi đốt bằng vải vụn Đà Nẵng ,
lò hơi đốt bằng vải vụn Hải Phòng ,
lò hơi đốt bằng vải vụn Hà Nội ,
lò hơi đốt bằng vải vụn TP HCM ,
lò hơi đốt bằng vải vụn An Giang ,
lò hơi đốt bằng vải vụn Bà Rịa – Vũng Tàu ,
lò hơi đốt bằng vải vụn Bắc Giang ,
lò hơi đốt bằng vải vụn Bắc Kạn ,
lò hơi đốt bằng vải vụn Bạc Liêu ,
lò hơi đốt bằng vải vụn Bắc Ninh ,
lò hơi đốt bằng vải vụn Bến Tre ,
lò hơi đốt bằng vải vụn Bình Định ,
lò hơi đốt bằng vải vụn Bình Dương ,
lò hơi đốt bằng vải vụn Bình Phước ,
lò hơi đốt bằng vải vụn Bình Thuận ,
lò hơi đốt bằng vải vụn Cà Mau ,
lò hơi đốt bằng vải vụn Cao Bằng ,
lò hơi đốt bằng vải vụn Đắk Lắk ,
lò hơi đốt bằng vải vụn Đắk Nông ,
lò hơi đốt bằng vải vụn Điện Biên ,
lò hơi đốt bằng vải vụn Đồng Nai ,
lò hơi đốt bằng vải vụn Đồng Tháp ,
lò hơi đốt bằng vải vụn Gia Lai ,
lò hơi đốt bằng vải vụn Hà Giang ,
lò hơi đốt bằng vải vụn Hà Nam ,
lò hơi đốt bằng vải vụn Hà Tĩnh ,
lò hơi đốt bằng vải vụn Hải Dương ,
lò hơi đốt bằng vải vụn Hậu Giang ,
lò hơi đốt bằng vải vụn Hòa Bình ,
lò hơi đốt bằng vải vụn Hưng Yên ,
lò hơi đốt bằng vải vụn Khánh Hòa ,
lò hơi đốt bằng vải vụn Kiên Giang ,
lò hơi đốt bằng vải vụn Kon Tum ,
lò hơi đốt bằng vải vụn Lai Châu ,
lò hơi đốt bằng vải vụn Lâm Đồng ,
lò hơi đốt bằng vải vụn Long An ,
lò hơi đốt bằng vải vụn Nam Định ,
lò hơi đốt bằng vải vụn Nghệ An ,
lò hơi đốt bằng vải vụn Ninh Bình ,
lò hơi đốt bằng vải vụn Ninh Thuận ,
lò hơi đốt bằng vải vụn Phú Thọ ,
lò hơi đốt bằng vải vụn Quảng Bình ,
lò hơi đốt bằng vải vụn Quảng Nam ,
lò hơi đốt bằng vải vụn Quảng Ngãi ,
lò hơi đốt bằng vải vụn Quảng Ninh ,
lò hơi đốt bằng vải vụn Quảng Trị ,
lò hơi đốt bằng vải vụn Sóc Trăng ,
lò hơi đốt bằng vải vụn Sơn La ,
lò hơi đốt bằng vải vụn Tây Ninh ,
lò hơi đốt bằng vải vụn Thái Bình ,
lò hơi đốt bằng vải vụn Thái Nguyên ,
lò hơi đốt bằng vải vụn Thanh Hóa ,
lò hơi đốt bằng vải vụn Thừa Thiên Huế ,
lò hơi đốt bằng vải vụn Tiền Giang ,
lò hơi đốt bằng vải vụn Trà Vinh ,
lò hơi đốt bằng vải vụn Yên Bái ,
lò hơi đốt bằng vải vụn Phú Yên ,
lò hơi đốt bằng vải vụn Cần Thơ ,
lò hơi đốt bằng vải vụn Đà Nẵng ,
lò hơi đốt bằng vải vụn Hải Phòng ,
lò hơi đốt bằng vải vụn Hà Nội ,
lò hơi đốt bằng vải vụn TP HCM ,
lò hơi đốt bằng vải vụn Thủ Dầu Một ,
lò hơi đốt bằng vải vụn Thuận An ,
lò hơi đốt bằng vải vụn Bến Cát ,
lò hơi đốt bằng vải vụn Mỹ Phước ,
lò hơi đốt bằng vải vụn Tân Uyên ,
lò hơi đốt bằng vải vụn Quận 1 ,
lò hơi đốt bằng vải vụn Quận 2 ,
lò hơi đốt bằng vải vụn Quận 3 ,
lò hơi đốt bằng vải vụn Quận 4 ,
lò hơi đốt bằng vải vụn Quận 5 ,
lò hơi đốt bằng vải vụn Quận 6 ,
lò hơi đốt bằng vải vụn Bình Thạnh ,
lò hơi đốt bằng vải vụn Tân Bình ,
lò hơi đốt bằng vải vụn Tân Phú ,
lò hơi đốt bằng vải vụn Nhà Bè ,
lò hơi đốt bằng vải vụn Gò Vấp ,
lò hơi đốt bằng vải vụn Thuận An ,
lò hơi đốt bằng vải vụn Dĩ An ,
lò hơi đốt bằng vải vụn Tân Uyên ,
lò hơi đốt bằng vải vụn Bến Cát ,
lò hơi đốt bằng vải vụn Bàu Bàng ,
lò hơi đốt bằng vải vụn Mỹ Phước ,
lò hơi đốt bằng vải vụn Định Hòa ,
lò hơi đốt bằng vải vụn Hiệp An ,
lò hơi đốt bằng vải vụn Tân An ,
lò hơi đốt bằng vải vụn Thủ Dầu Một ,
lò hơi đốt bằng vải vụn Thuận An ,
lò hơi đốt bằng vải vụn Lái Thiêu ,
lò hơi đốt bằng vải vụn Sở Sao ,
lò hơi đốt bằng vải vụn Bến Cát ,
lò hơi đốt bằng vải vụn Mỹ PHước ,
lò hơi đốt bằng vải vụn Tân Uyên ,
lò hơi đốt bằng vải vụn Hiệp Thành 1 ,
lò hơi đốt bằng vải vụn Hiệp Thành 2 ,
lò hơi đốt bằng vải vụn Hiệp Thành 3 ,
lò hơi đốt bằng vải vụn Hiệp An ,
lò hơi đốt bằng vải vụn Sở sao ,
lò hơi đốt bằng vải vụn Mỹ Phước ,
lò hơi đốt bằng vải vụn Bàu Bàng ,
lò hơi đốt bằng vải vụn Dầu Tiếng ,
lò hơi đốt bằng vải vụn Long Nguyên ,
lò hơi đốt bằng vải vụn Chân Thành ,

Loading